Tại Blizzcon 2018 vừa diễn ra, trái ngược với mong muốn của các fan hâm mộ sẽ có Diablo mới dành cho PC, Blizzard lại tung ra một phiên bản game dành cho điện thoại mang tên Diablo Immortal.

Blizzard công bố game Diablo Immortal cho điện thoại

Tại sự kiện trên, Blizzard cũng công bố rất nhiều thay đổi cho các tựa game đình đám khác của công ty như Overwatch, World of Warcraft, Destiny và Warcraft.

Hiện vẫn chưa có ngày phát hành cho Diablo Immortal, nhưng theo những thông tin tại sự kiện, trò chơi sẽ có mặt trên cả Android và iOS. Ngay lúc này người dùng Android có thể đăng ký trước qua Cửa hàng Google Play để nhận phần thưởng đặc biệt và là một trong những người đầu tiên trải nghiệm Diablo Immortal.

Ngoài ra, những người đăng ký trước sẽ được phép tham gia vào các đợt thử nghiệm beta trong tương lai và kiếm được phần thưởng trong trò chơi.

Dành cho các fan hâm mộ của tựa game đình đám một thời này, câu chuyện của Diablo Immortal diễn ra giữa Diablo II: Lords of Destruction và Diablo III. Ngay sau khi Tổng lãnh thiên thần Tyrael phá vỡ viên Worldstone đã bị “trùm cuối” Baal vấy bẩn, nhân loại buộc phải giải quyết hậu quả của hành động này.

Rõ ràng, những mảnh vỡ của Worldstone bị vấy bẩn đã làm ô uế đất đai, lôi cuốn những con quỷ từ thời cổ đại đang tìm cách khai thác sức mạnh của hòn đá và biến nhân loại trở thành nô lệ.

Diablo Immortal là một game MMOARPG (thể loại nhập vai nhiều người chơi trực tuyến), có nghĩa là người chơi sẽ gặp gỡ những người khác khi du hành trong thế giới của game. Thậm chí họ có thể tham gia cùng để thực hiện nhiệm vụ trong các ngục tối nguy hiểm.

Người chơi có thể chọn một trong sáu lớp nhân vật mang tính biểu tượng – Barbarian (Dã nhân), Crusader (Thập tự chinh), Demon Hunter (Thợ săn quỷ), Monk (Thầy tu), Necromancer (Chiêu hồn sư) và Wizard (Phù thuỷ). Mỗi nhân vật đều có sức mạnh và khả năng độc đáo của riêng mình. Theo Blizzard, họ sẽ bổ sung thêm nhiều lớp nhân vật vào trò chơi qua các bản cập nhật trong tương lai.

Blizzard khẳng định hệ thống điều khiển của Diablo Immortal sẽ không tạo cho người chơi cảm giác gượng gạo, game sẽ có rất nhiều những kho báu bí mật để giúp nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn.

Theo Phone Arena