Doanh số bán hàng không được như mong đợi, iPhone X kéo hàng loạt nhà cung ứng linh kiện vào vũng lầy tồn kho.

Theo báo cáo từ DigiTimes, các nhà sản xuất linh kiện cho iPhone X đang phải “ôm” một lượng lớn các bộ phận và khung hoàn thiện vì sức mua thiết bị hàng đầu của Apple giảm mạnh.

Các nhà sản xuất linh kiện cho iPhone X cần được "giải cứu"

iPhone X là chiếc smartphone bán chạy nhất trong quý đầu tiên của năm 2018, thúc đẩy tham vọng nâng cao doanh số và gia tăng sản lượng của Apple. Hãng đã yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện giữ một trữ lượng lớn hàng để đảm bảo không bị chậm trễ khi giao máy cho khách hàng.

Được biết doanh thu của iPhone vào quý I và quý II là 77,3 và 52,2 triệu USD.

Đáng tiếc thay nhu cầu mua iPhone X sụt giảm rất nhiều, dẫn đến các kho trữ hàng bị quá tải. Điều này dễ hiểu trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh đang phải chịu áp lực sụt giảm doanh số toàn cầu so với năm 2017.

Tuy nhiên các linh kiện có thể được tận dụng cho các đời máy khác nhau. Các nhà cung ứng vẫn đang trông chờ Apple tung ra phiên bản iPhone mới để giải quyết đống hàng tồn kho của họ càng sớm càng tốt.

Các nhà sản xuất linh kiện cho iPhone X cần được "giải cứu"
Các linh kiện bên trong iPhone X

Đối với Apple thì việc giảm doanh số cũng không ảnh hưởng nhiều tới hãng. Doanh thu iPhone X vẫn “ngất ngưởng” do giá máy khá cao và cổ phiếu của hãng vẫn giữ mức đỉnh trong suốt mùa hè. Vẫn chưa biết Táo Khuyết sẽ xử lý số linh kiện tồn kho như thế nào, có thể sẽ đưa vào một phiên bản nâng cấp nhẹ của iPhone X và tiếp tục dụ dỗ người dùng móc hầu bao của mình.

Theo Phone Arena

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá