góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Canon thông báo phát triển máy ảnh mirrorless full-frame EOS R5 và...

Canon thông báo phát triển máy ảnh mirrorless full-frame EOS R5 và ống kính RF mới

Canon thông báo phát triển máy ảnh mirrorless full-frame EOS R5 và ống kính RF mới

Hôm 18/2, Canon cho biết đang phát triển máy ảnh không gương lật full-frame EOS R5 với các công nghệ tân tiến nhất của hãng. 

Model này dự kiến chính thức ra mắt tại thị trường châu Á vào tháng 6/2020 và lên kệ tại Việt Nam vào tháng 7/2020. Cùng với đó, Canon có kế hoạch giới thiệu tổng cộng 9 ống kính RF hiện đang được phát triển trong năm 2020. Thông qua việc bổ sung thêm các máy ảnh và ống kính mang tính cạnh tranh vào dòng sản phẩm của mình, Canon tiếp tục củng cố hệ thống EOS R.

Canon EOS R5

Canon EOS R có sự tự do hơn về mặt thiết kế nhờ đường kính ngàm ống kính rộng hơn, cự ly lấy nét phía sau ngắn, hệ thống truyền dữ liệu tốc độ cao giữa máy ảnh và ống kính, mang lại một hệ thống hình ảnh chất lượng cao và dễ sử dụng hơn.

Máy ảnh không gương lật full-frame mới đang được phát triển tận dụng tối đa ưu điểm của hệ thống EOS R nhằm đạt tốc độ chụp liên tục cao, khả năng quay video 8K, và mở rộng giới hạn thể hiện hình ảnh. Ngoài ra, nó có thể góp phần tạo nên quy trình công việc hiệu quả hơn nhờ chức năng truyền dữ liệu được cải thiện, khả năng hoạt động tốt và ổn định. Những cải tiến này và còn nhiều hơn thế nữa sẽ giúp dòng máy ảnh mới nâng khái niệm EOS “Speed, Comfort and High image-quality” (tạm dịch: “Tốc độ, Tiện Lợi, Chất lượng hình ảnh cao”) lên một tầm cao mới.

Chiếc máy EOS R5 của Canon, model đầu tiên thuộc dòng máy ảnh không gương lật full-frame thế hệ mới của hệ thống EOS R, sẽ có cảm biến CMOS mới, tạo nên những tính năng nâng cao như chụp ảnh liên tục ở tốc độ cao – lên đến gần 20 khung hình/giây (FPS) với màn trập điện tử, và gần 12 FPS với màn trập cơ khí – để có thể ghi lại hình ảnh của vận động viên tại các sự kiện thể thao và các chủ thể di chuyển nhanh. Ngoài ra, khả năng quay video 8K của máy sẽ giúp người dùng xuất ảnh tĩnh có độ phân giải cao từ phim quay, cũng như xử lý phim 8K thành phim 4K chất lượng cao, mở ra những khả năng mới về phương diện thể hiện hình ảnh. Hơn thế nữa, EOS R5 sẽ là chiếc máy ảnh Canon đầu tiên có trang bị bộ ổn định hình ảnh (IS) hiệu suất cao, tích hợp sẵn chống rung có trong máy ảnh (IBIS) kèm với chống rung (IS) trên ống kính RF. Máy ảnh cũng sẽ có hai khe thẻ nhớ và hỗ trợ truyền file hình ảnh tự động từ máy ảnh qua nền tảng image.canon.

Ra mắt RF24-105mm f/4-7.1 IS STM, model ống kính nhỏ và nhẹ nhất

Canon đã ra mắt chiếc ống kính RF24-105mm f/4-7.1 IS STM, là model ống kính nhỏ và nhẹ nhất cho đến nay, nặng chỉ 395g và dài 88,8mm. Với giá cả hợp lý và là ống kính dành cho EOS R và EOS RP, RF24-105mm f/4-7.1 IS STM là một lựa chọn vừa túi tiền cho người dùng muốn chuyển sang sử dụng máy ảnh full-frame thuộc hệ thống EOS R.

Khi dùng với ngàm RF nổi tiếng, RF24-105mm f/4-7.1 IS STM sẽ cho chất lượng hình ảnh cao. Cùng với bộ ổn định hình ảnh lên đến 5 stop, hoạt động chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng bất lợi sẽ thật dễ dàng. Một tính năng khác của ống kính mới là khả năng chụp ảnh cận cảnh. Với độ khuếch đại 0.4x, ống kính này có thể ghi lại được những chi tiết thanh mảnh của các chủ thể tí hon. Độ khuếch đại 0.5x có thể đạt được với chế độ Manual Focus (lấy nét bằng tay) nếu người dùng muốn chụp chủ thể cận cảnh nhiều hơn.

Bên cạnh đó, Canon cũng đang phát triển 9 ống kính RF dự kiến ra mắt trong năm 2020, trong đó gồm RF100-500mm f/4.5-7.1L IS USM, Extender RF 1.4x và Extender RF 2x.

Các mẫu trưng bày cho các sản phẩm đang phát triển EOS R5, RF100-500mm f/4.5-7.1L IS USM, Extender RF 1.4x và Extender RF 2x sẽ có mặt tại gian hàng triển lãm của Canon ở sự kiện “CP+ Camera and Photo Imaging Show 2020” tổ chức từ ngày 27 tháng 02 đến ngày 01 tháng 03 tại Sảnh Hội Nghị Pacifico Yokohama ở Yokohama, Nhật Bản.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version