Ngày 16/5, Chủ tịch Quốc hội Liên minh châu Âu Antonio Tajani cho biết ông chủ của Facebook – Mark Zuckerberg sẽ gặp mặt các đại diện của châu Âu. 

CEO Facebook đồng ý gặp Quốc hội Liên minh châu Âu

“Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook vừa chấp nhận thư mời của chúng tôi và sẽ sang Brussels sớm nhất có thể, có thể là tuần tới, để gặp gỡ các lãnh đạo của Liên minh châu Âu, Chủ tịch Quốc hội, đại diện của Ủy ban Tự do dân sự cũng như Bộ Tư pháp và Nội vụ”, ông Tajani viết trong thông cáo.

Đáng chú ý, đây chỉ đơn thuần là một cuộc gặp mặt chứ không phải phiên điều trần như yêu cầu ban đầu mà Liên minh châu Âu đưa ra. Mục đích của cuộc gặp gỡ này là lấy lại niềm tin về mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook sau một loạt bê bối liên quan đến việc công ty phân tích Cambridge Analytica lấy dữ liệu người dùng.

Ngoài ra, có thể sẽ có một buổi điều trần khác nhằm phân tích sâu hơn về các khía cạnh liên quan đến bảo vệ dữ liệu người dùng. Phiên điều trần đặc biệt sẽ tập trung phân tích những yếu tố tiềm năng có thể tác động đến quá trình bầu cử tại châu Âu. Tuy nhiên, CEO Zuckerberg sẽ không tham gia.

Thông tin đến ngay sau khi lãnh đạo Facebook từ chối xuất hiện trước Ủy ban Quốc hội Vương quốc Anh. London đã liên tục gửi thư yêu cầu “cha đẻ” của trang mạng xã hội này phát biểu trước Ủy ban suốt nhiều tháng qua, và câu trả lời họ nhận lại được vẫn là “Không”.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao Zuckerberg chấp nhận xuất hiện trước Quốc hội châu Âu, nhưng lại từ chối Quốc hội Anh.

Theo Engadget