Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích có “bề dày kinh nghiệm” rò rỉ các thông tin về sản phẩm của Apple sẽ không phụ trách gì liên quan tới Táo Khuyết ở công ty mới.

Chuyên gia rò rỉ tin về Apple nghỉ việc

Theo báo cáo mới đây từ Trung Quốc, ông Ming-Chi Kuo đã rời công ty chứng khoán KGI (Hàn Quốc). Vị chuyên gia phân tích này sẽ đảm nhận công việc mới và không có liên quan tới thông tin của Apple.

Năm ngoái, ông Kuo nổi lên như một “thầy phủ thủy” xung quanh thông tin về các sản phẩm của Apple. Từ tháng 2/2017, vị chuyên gia này đã nói khá chi tiết về những thiết bị mà Táo Khuyết ra mắt trong năm, dù thời điểm đó còn cách buổi công bố hơn 7 tháng.

Khi đó, iPhone X còn được đồn với cái tên iPhone 8 và ông Kuo đã khẳng định sản phẩm mang “một cuộc cách mạng về camera”, đồng thời đề cập đến các cảm biến 3D. Trong một ghi chú gửi tới khách hàng, chuyên gia đề cập đến hệ thống nhận diện khuôn mặt và cho biết máy sẽ không có Touch ID.

Kích thước màn hình, bộ nhớ của 3 mẫu iPhone ra mắt năm 2017 cũng được Kuo cung cấp chính xác. Tháng 9/2017, cả thế giới biết đến 3 mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X với các đặc điểm không khác biệt so với tin rò rỉ từ Kuo.

Đầu năm nay, ông Ming-Chi Kuo cũng dự đoán Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone khác. Theo ông, hãng sẽ tung ra iPhone Xs, mẫu kế nhiệm của phiên bản kỷ niệm 10 năm Apple làm smartphone ra mắt năm ngoái, được trang bị màn hình OLED 5,8 inch. Vị chuyên gia cũng tuyết lộ sẽ có thêm iPhone Xs Plus với màn hình tới 6,5 inch, công nghệ tấm nền OLED và chiếc iPhone 9 rẻ nhất, màn LCD 6,1 inch.

iPhone 9 là mẫu duy nhất trong 3 sản phẩm sở hữu một camera ở mặt lưng, không có cảm ứng lực 3D Touch. Thay vào đó, Apple sẽ thêm một lớp phim cảm biến siêu mỏng. Cả 3 đều sở hữu camera TrueDepth và bảo mật Face ID.

Trước khi gia nhập KGI và xây dựng tên tuổi của mình từ năm 2012, ông từng làm nhà phân tích cho một số đơn vị ít tên tuổi. Năm 2016, Kuo tiết lộ chính xác việc iPhone 7 và 7 Plus từ bỏ jack tai nghe 3,5mm truyền thống cùng nhiều thông tin khác về hai sản phẩm này.

Không chỉ cung cấp chi tiết về Apple, Kuo còn có những nguồn thông tin đáng giá về các hãng khác, trong đó phải kể đến Samsung. Ông cho rằng mẫu Galaxy Note 9 ra mắt vào tháng 8 sắp tới sẽ là thiết bị đầu tiên của nhà sản xuất Hàn Quốc này trang bị máy quét vân tay dưới màn hình.

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn