Thay vì phải cập nhật lại số điện thoại thủ công, mất thời gian, Zalo sẽ hỗ trợ người dùng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác chuyển đổi nào.

Chuyển thuê bao 11 số về 10 số không ảnh hưởng thuê bao Zalo
Theo lộ trình từ Bộ Thông tin và Truyền thông, từ 15/9/2018, các thuê bao 11 số sẽ được chuyển đổi thành 10 số. Sự thay đổi này có thể ảnh hưởng tới một số ứng dụng liên lạc, nhắn tin của người dùng. Nếu không kịp cập nhật số điện thoại mới, rất có thể tài khoản sẽ không thể truy cập hoặc bị mất liên lạc với mọi người trong danh bạ.

Tuy nhiên, toàn bộ tài khoản Zalo hiện tại sẽ không chịu tác động bởi việc chuyển đổi đầu số này. Theo đó, sau thời điểm trên, người dùng Zalo vẫn đăng nhập tài khoản dù sử dụng số điện thoại cũ hay mới, đồng nghĩa với việc tất cả kết nối tới bạn bè trong danh bạ Zalo đều không bị ảnh hưởng.

Hệ thống thông minh của nhà cung cấp ứng dụng OTT này sẽ tự động điều chỉnh theo thay đổi của các nhà mạng và đồng bộ trên tài khoản. Điều này giúp giải quyết phiền toái nếu người dùng lỡ quên cập nhật số điện thoại sử dụng Zalo.

Để duy trì hình thức nghe, gọi thông thường của nhà mạng hoặc sử dụng các ứng dụng khác, người dùng vẫn cần cập nhật danh bạ lưu trong điện thoại di động. Để hỗ trợ cho các thuê bao di động, trước ngày 15/9/2018, Zalo sẽ cung cấp một bộ công cụ miễn phí để người Việt có thể cập nhật tự động số di động của bạn bè trong danh bạ điện thoại.

Ra mắt vào tháng 12/2012, Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên nền tảng di động, được người dùng đánh giá cao bởi khả năng đảm bảo kết nối ổn định, nhanh chóng và khả năng gửi ảnh chất lượng tốt kể cả trong điều kiện hạ tầng mạng kém. Phần mềm đạt mốc 100 triệu người dùng chỉ sau 5 năm 5 tháng, chuyển đi khoảng 900 triệu tin nhắn, 50 triệu phút gọi, 45 triệu hình ảnh mỗi ngày.

Ngoài lãnh thổ Việt Nam, phần mềm còn là công cụ giao tiếp của cộng đồng người Việt khắp thế giới. Vào tháng 6/2016, Zalo bắt đầu phát hành phiên bản địa phương đầu tiên ở thị trường Myanmar. Thu hút 2 triệu người dùng chỉ sau 4 tháng ra mắt, ứng dụng đang dần trở thành một trong những công cụ giao tiếp phổ biến ở quốc gia này.

Ngoài tính năng liên lạc, phần mềm còn hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống hàng ngày, là nền tảng được nhiều cơ quan nhà nước Việt Nam sử dụng để cung cấp dịch vụ công cho người dân, đồng thời kiêm kênh quảng bá, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn