Táo khuyết đặt mục tiêu tăng doanh thu của Apple Services từ 30 tỷ USD trong năm tài chính 2017 lên 50 tỷ USD vào năm 2020.

Các nhà phân tích dự đoán cổ phiếu Apple sẽ có giá từ 111 đến 177 USD vào năm 2020

Theo đó, nhà phân tích Timothy O’Shea của Tập đoàn tài chính Jefferies nhận định Apple Services đóng góp tới 25% doanh thu của Apple, ông dự tính riêng mảng này sẽ đạt 40% tổng lợi nhuận hãng vào năm 2020.

Timothy cho rằng mảng này nên được được đánh giá cao hơn mảng phần cứng vốn đang có lợi nhuận thấp. Nhà phân tích dự đoán chỉ riêng Apple Services sẽ có giá cổ phiếu khoảng từ 111 USD đến 177 USD trong vòng hai năm tới.

CNBC cho biết thêm các nhà phân tích của hãng Jefferies bắt đầu nói đến cổ phiếu của Táo Khuyết với khuyến nghị nên mua vào hôm thứ hai, ước tính rằng “ông lớn” ngành công nghệ này có thể xây dựng một mảng dịch vụ khổng lồ dựa vào việc kinh doanh iPhone của họ.

O’Shea cho biết tăng trưởng của Apple Services chủ yếu đến từ các ứng dụng trả tiền từ App Store và đăng ký dịch vụ Music. Ông dự đoán Apple sẽ bổ sung thêm các dịch vụ mới vào những năm tới.

“Áp dụng một bội số cao so với mảng phần cứng có lợi nhuận thấp hơn, chúng tôi thấy cơ hội đáng kể cho các nhà đầu tư, vì riêng Apple Services có thể đáng giá từ 111 USD đến 177 USD một cổ phiếu trong 2 năm nữa”, Timothy O’Shea viết.

Jefferies đặt mức giá mục tiêu trong một năm cho cổ phiếu của Apple là 265 USD. Hôm qua, sau khi kết thúc phiên giao dịch mã AAPL (tên mã cổ phiếu của Apple) dừng ở mức 212,24 USD. Do đó để đạt được mức giá mục tiêu, cổ phiếu của Apple phải tăng khoảng 25% so với hiện tại.

Theo: Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn