Công nghệ MeshTalk của Oppo hỗ trợ liên lạc không cần Wi-Fi hoặc mạng di động

Oppo vừa công bố công nghệ liên lạc độc quyền MeshTalk, hỗ trợ mọi người gọi điện hoặc gửi tin nhắn được mã hóa đầu cuối cho nhau mà không cần sử dụng mạng di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Về cơ bản, giao thức MeshTalk phát triển dựa trên mô hình phi tập trung (decentralized) và được mã hóa đầu cuối. Các thiết bị của Oppo có thể thiết lập mạng cục bộ ad-hoc trên phạm vi rộng và liên lạc trực tiếp với nhau thông qua chuyển tiếp tín hiệu mà không cần trạm cơ sở trong phạm vi 3 km – hoặc hơn nữa nếu người dùng ở khu vực đông đúc và có nhiều thiết bị tiếp sóng.

Oppo khẳng định công nghệ MeshTalk không ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ pin, có thể hoạt động ở chế độ chờ lên đến 72 giờ, được thiết kế để dùng trong những tình huống khẩn cấp và cả khi pin yếu. Tính năng mới đặc biệt tiện lợi trong trường hợp đang ở nơi không có mạng Internet mà mạng truyền thống hết tiền hoặc bị nghẽn, ví dụ trong buổi hòa nhạc hay khi vừa xuống máy bay.

Công nghệ MeshTalk của Oppo hỗ trợ liên lạc không cần Wi-Fi hoặc mạng di động

Hiện chưa rõ công nghệ MeshTalk có áp dụng cho những dòng điện thoại hiện tại hay chỉ hoạt động trên những sản phẩm sắp phát hành trên thị trường. Oppo từ chối tiết lộ kế hoạch ra mắt tính năng này mà chỉ thông báo sẽ giới thiệu MeshTalk tại sự kiện MWC Thượng Hải.

Công ty có tiền lệ giới thiệu công nghệ mới ở dạng nguyên mẫu tại triển lãm thương mại trước khi tung ra phiên bản chính thức. Smartphone Reno – flagship mới nhất của công ty với công nghệ zoom x10 ấn tượng từng được trình diễn tại sự kiện MWC 2019 – là ví dụ điển hình để người dùng tin rằng sẽ sớm có sản phẩm mới tích hợp công nghệ MeshTalk trên thị trường.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá