Cựu sinh viên dùng USB Killer để phá hệ thống máy tính trường đại học

Môt cựu sinh viên của trường Đại học Saint Rose đã nhận tội phá hoại hệ thống máy tính trị giá hàng chục ngàn USD chỉ bằng một chiếc USB.

Cựu sinh viên ngồi tù vì phá hệ thống máy tính trường đại học

Cựu sinh viên có tên Vishwanath Akuthota, 27 tuổi, phải đối mặt với án phạt 10 năm tù giam và 3 năm giám sát sau khi được thả, cùng khoản tiền phạt 250.000 USD. Vào ngày 22/2, anh ta bị bắt và giam giữ tại Bắc Carolina (Mỹ), một tuần sau khi Akuthota lắp những USB được thiết kế lại vào 66 máy tính của Đại học Saint Rose ở nhiều địa điểm trong trường. Các thiết bị này có thể mua online và điều chỉnh để gây hại cho nhiều máy tính.

Vishwanath Akuthota làm một video ghi lại cảnh anh ta cắm những chiếc USB vào từng máy trong hệ thống và nói rằng “Tôi sẽ giết cái máy này”. Sau đó thì các PC quá tải và bị phá hủy vĩnh viễn. FBI cùng với APD đã có đủ bằng chứng cần thiết, cuối cùng Akuthota bị kết tội gây thiệt hại lên đến 58.471 USD. Y đồng ý trả lại số tiền cho Đại học Saint Rose, một trường tư thục nhỏ ở New York.

Akuthota là người Ấn Độ sinh sống tại Mỹ, có bằng thạc sĩ ngành kinh doanh từ Đại học Saint Rose năm 2017. Theo trang Times Union, anh ta cũng theo đuổi một văn bằng ngành hệ thống thông tin máy tính. Akuthota từng xuất hiện trong video của trường trên Facebook năm 2016, nói rằng anh hy vọng trở thành một doanh nhân.

Khi được hỏi về lý do chọn Đại học Saint Rose, anh ta nói: “Tôi thấy ở trường này tạo ra nhiều cơ hội giúp đạt được tương lai tốt hơn, đây là nơi tôi có thể học hỏi và áp dụng trong cuộc sống của mình”. Ngoài ra, Vishwanath Akuthota không tiết lộ bất kỳ thông tin về động cơ của hành vi phá hoại hệ thống máy tính của trường.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá