Đã sửa xong hai tuyến cáp quang biển AAG và IA, khôi phục hoàn toàn lưu lượng Internet

0

Việc sửa chữa, khắc phục sự cố trên hai tuyến cáp quang biển quốc tế AAG và IA đã hoàn tất, lưu lượng truy cập Internet hoàn toàn trở lại bình thường.

Gần đây, do hai tuyến cáp quang biển quốc tế AAG và IA gặp sự cố, ảnh hưởng lớn đến tốc độ truy cập mạng Internet Việt Nam đi quốc tế. Sau nhiều ngày lùi lịch sửa chữa do điều kiện thời tiết bất lợi, tuyến cáp quốc tế AAG đã hoàn tất sửa chữa tối ngày 2/3.

Trước đó, lỗi cáp trên tuyến IA (nhánh S1) và tuyến cáp AAE-1 đã được khắc phục xong lần lượt vào ngày 31/1/2020 và ngày 17/2/2020. Cuối năm 2019, ba tuyến cáp quang quốc tế Việt Nam đang sử dụng là AAG, IA và AAE-1 đồng loạt gặp sự cố, gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet của người dùng vào các trang quốc tế, tuy nhiên các trang web trong nước vẫn hoạt động bình thường. Theo đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), sự cố ở cả ba tuyến cáp  ảnh hưởng đến khoảng 30% tổng dung lượng Internet.

Đã sửa xong hai tuyến cáp quang biển AAG và IA, khôi phục hoàn toàn lưu lượng Internet

Đặc biệt, AAG và IA là hai tuyến cáp được dùng từ lâu và có vai trò rất quan trọng đối với Internet Việt Nam. Trong đó, tuyến cáp AAG dù hay gặp sự cố nhưng vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng dung lượng Internet.

AAE-1 là tuyến cáp biển mới, bắt đầu đưa vào khai thác từ tháng 7/2017, có vai trò nâng cao chất lượng Internet hướng châu Âu, Trung Đông, đồng thời cung cấp thêm dung lượng và dự phòng hướng kết nối đi Hồng Kông và Singapore. Đây là tuyến cáp biển được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất; mạng lưới, trạm cập bờ và các điểm kết nối được hoạch định tối ưu và linh hoạt, giúp các nhà mạng có thêm nhiều phương án thiết kế để điều chuyển lưu lượng.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [27]. Điểm trung bình: [4.1/5]

Chưa có đánh giá