Bạn có thể đăng nhập tài khoản Microsoft mà không cần nhập mật khẩu

Người dùng có tài khoản Microsoft giờ đây có thể sử dụng điện thoại thông minh để xác nhận đăng nhập mà không cần nhập mật khẩu.

Bạn có thể đăng nhập tài khoản Microsoft mà không cần nhập mật khẩu

Công ty cho phép dùng điện thoại để xác nhận đăng nhập thông qua ứng dụng Microsoft Authenticator cho cả hai hệ điều hành Android và iOS. Mặc dù trước đây bạn đã có thể sử dụng ứng dụng này để yêu cầu xác thực hai lớp, bản cập nhật mới nhất cho phép bạn bỏ qua việc phải nhập mật khẩu.

Để dùng tính năng này, bạn cần tải về ứng dụng Microsoft Authenticator trên iOS hoặc Android, chọn tài khoản của bạn từ nút thả xuống và bật đăng nhập bằng điện thoại. Mỗi lần bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft trong tương lai, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đối chiếu mã số trên thiết bị với mã số trong ứng dụng Microsoft Authenticator. Bạn có thể chọn luôn sử dụng mật khẩu để đăng nhập nếu quên điện thoại nhưng việc dùng mã xác nhận dễ dàng và an toàn hơn nhiều.

Bạn có thể đăng nhập tài khoản Microsoft mà không cần nhập mật khẩu

Năm ngoái, Microsoft đã nhanh chóng đáp lại Google bằng việc giới thiệu xác thực hai lớp thông qua smartwatch, trong khi gã khổng lồ tìm kiếm chỉ mới thực hiện bằng cách yêu cầu xác nhận trên smartphone. Tùy chọn xác thực đăng nhập bằng điện thoại mới này đã vượt qua những gì Google cung cấp.

Nhờ vào sự cạnh tranh giữa hai ông lớn công nghệ là một bước tiến lớn, trong tương lai chúng ta sẽ không cần phải nhập mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng và dịch vụ.

Dịch từ: theverge