Rất nhiều trang tin công nghệ quốc tế đã sớm tung ra bài trên tay nhanh chiếc Galaxy Note8 của Samsung, sản phẩm chỉ mới vừa ra mắt cách đây hơn 2 giờ đồng hồ. 

Theo AndroidAuthority, màn hình của Galaxy Note8 với kính cong tràn vô cực (Infinite Display) có nét khá tương đồng với Galaxy S8 Plus với kích thước 6,3 inch. Tương tự với dòng S8, nút Home cứng đã được loại bỏ, nhưng bạn có thể nhấn mạnh vào khu vực này và máy sẽ phản hồi và cho hoạt động tương tự như trước. Nút Bixby cũng nằm ở vị trí tương tự như dòng S ra mắt hồi đầu năm nay.

Những đánh giá đầu tiên về Samsung Galaxy Note8

Bút S Pen – điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất để phân biệt giữa S và Note – cũng đã có sự nâng cấp đáng kể. Samsung vẫn giữ mức nhận diện đến 4.096 áp lực trên Note7. Theo Techradar thì dù Samsung nói rằng “nó giống viết trên giấy” là khá giống, dù thực tế thì nó là cao su trên mặt kính.

Ngoài độ nhạy, S Pen trên Note8 còn có các tính năng hiện đại theo xu thế hiện nay. Như việc tạo ảnh GIF động từ các video clip bạn đã quay. Hoặc dịch thuật bằng cách vuốt lên từ cần tra.

Những đánh giá đầu tiên về Samsung Galaxy Note8

Đánh giá về cảm biến vân tay, trang tin công nghệ này cho rằng đây là một “sai lầm được lặp lại”. Thực vậy, đây gần như là điều không một người dùng nào muốn. Đây được cho là một thiết kế được lựa chọn ở phút cuối của Galaxy S8 và sẽ sớm khắc phục ở chiếc Note8 với cảm biến vân tay nằm ở dưới màn hình. Nhưng điều này đã không xảy ra.

Những đánh giá đầu tiên về Samsung Galaxy Note8

Camera cũng là một điểm được hầu hết các trang tin nhấn mạnh. Engadget cho rằng đã đến lúc người dùng hãy quên Note7 đi được rồi.

Galaxy Note8 sử dụng camera kép ở mặt lưng, với cùng độ phân giải 12MP và có OIS, nhưng một máy ảnh có khẩu độ f/1.7, trong khi máy ảnh còn lại có chức năng chụp tele với khẩu f/2.4. Thử nghiệm cho thấy tính năng zoom quang 2x hoạt động rất mượt mà.

Note8 cũng thêm chế độ chụp mờ hậu cảnh với chức năng Samsung Live Focus. Dù rằng nó không mới khi Apple đã có tính năng Portrait Mode, nhưng cách tiếp cận của Samsung là bạn hoàn toàn có thể kiểm soát độ mờ trước khi bấm chụp, và đây thực sự là một tính năng đáng giá khi thử nghiệm chụp cho kết quả hài lòng.

Những đánh giá đầu tiên về Samsung Galaxy Note8

Trợ lý ảo Bixby cũng được nâng cấp với tính năng Bixby Voice, về cơ bản nó khá tương đồng với trợ lý ảo Siri của iOS khi có thể giúp người dùng tương tác với smartphone thông qua giọng nói. Qua màn demo trên sân khấu tại sự kiện Unpacked, có thể thấy Bixby hoàn toàn dễ dàng hiểu được và thực hiện việc mở camera ở chế độ chụp món ăn, thực hiện thao tác chụp và mở thư viện hình ảnh.

Những đánh giá đầu tiên về Samsung Galaxy Note8

(Tổng hợp)