Điện thoại Android mới phải có chuẩn sạc USB-C PD và tính năng Digital Wellbeing

Google vừa công bố một số yêu cầu bắt buộc các nhà sản xuất thiết bị Android phải tuân thủ để sử dụng dịch vụ của hãng. Hai thay đổi đáng chú ý nhất trong đó là điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android phải sử dụng chuẩn sạc USB-C PD và có tính năng Digital Wellbeing.

Điện thoại Android mới phải có chuẩn sạc USB-C PD và tính năng Digital Wellbeing

USB-C PD (USB-C Power Delivery) là chuẩn mở rộng của USB-C cho tốc độ sạc nhanh hơn. Tuy nhiên hiện tại các nhà sản xuất đều bỏ qua tiêu chuẩn này và tập trung vào công nghệ sạc nhanh của riêng mình. Theo thử nghiệm của Android Authority, Warp Charge của OnePlus, Fast Charge của Samsung cùng một số công nghệ sạc nhanh khác không tương thích tốt với phụ kiện của bên thứ ba. Để có được tốc độ sạc nhanh đúng như quảng cáo, người dùng bắt buộc phải sử dụng bộ sạc đi kèm theo thiết bị.

Theo XDA Developers, khi ra mắt Android 7 Nougat, Google từng khuyến nghị các nhà sản xuất giảm phụ thuộc vào công nghệ sạc độc quyền vì hãng có thể sẽ “yêu cầu tất cả thiết bị type-C tương tác đầy đủ với bộ sạc type-C tiêu chuẩn”. Và bây giờ hãng đã đặt ra điều khoản bắt buộc này.

Ngoài ra Google còn yêu cầu các thiết bị Android bắt buộc phải có tính năng Digital Wellbeing. Đây là công cụ mới được tích hợp từ Android 9 Pie, chuyên dùng để theo dõi tần suất sử dụng ứng dụng và thông báo đến người dùng, thay đổi màu sắc màn hình hiển thị để ngăn bạn sử dụng vượt mức thời gian giới hạn. Tính năng này tương tự như công cụ Family Link hỗ trợ phụ huynh theo dõi và kiểm soát tần suất sử dụng thiết bị của con cái.

Các nhà phát triển phải tích hợp chuẩn USB-C PD và tính năng Digital Wellbeing vào smartphone, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Andorid 9 hoặc 10. Những thiết bị được cập nhật hệ điều hành sau ngày 3/9/2019 cũng phải được bổ sung các tính năng này. Google sẽ chấp nhận những giải pháp tùy chỉnh từ các nhà sản xuất, miễn là có các chức năng tương tự Digital Wellbeing và Family Link.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá