‘Độ’ iPhone Xs Max từ một SIM thành hai SIM vật lý

Chiếc iPhone Xs Max được một kỹ thuật viên người Trung Quốc tháo tung và chỉnh sửa lại cấu trúc, thay khay chứa để có thể nhận hai SIM vật lý cùng lúc.

'Độ' iPhone Xs Max từ một SIM thành hai SIM vật lý

Hai SIM vật lý là tính năng dành riêng cho iPhone bán tại thị trường Trung Quốc. Tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, Apple vẫn bán iPhone 2 SIM nhưng chỉ có một SIM vật lý, còn lại là eSIM (SIM điện tử, tích hợp sẵn vào máy). Nhưng điều này đồng nghĩa một chiếc iPhone một SIM vẫn có khả năng hỗ trợ song song hai SIM.

Để thử nghiệm nghi vấn trên, một kỹ thuật viên Trung Quốc đã tháo tung chiếc iPhone Xs Max một SIM và “độ” lại cấu trúc để máy nhận hai SIM vật lý. Video toàn bộ quá trình được đăng tải trên kênh YouTube tên REWA Technology.

Trong video, kỹ thuật viên mở một chiếc iPhone Xs Max, tháo bo mạch chủ và tách khay chứa SIM mặc định để thay thế một khay hai SIM. Chip U_SIM để quản lý một sim vật lý và esim cũng bị loại bỏ, thay bằng chip mới. Một số điện trở được hàn thêm vào vị trí cần thiết trên bo mạch.

Sau đó, kỹ thuật viên gắn khay mới và lắp thử hai SIM vật lý của hai nhà mạng khác nhau tại Trung Quốc rồi khởi động máy. Chiếc iPhone Xs Max lúc này xuất hiện hai cột sóng trên thanh trạng thái, tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy máy có thể hoạt động với hai SIM vật lý.

REWA Technology đã thử nghiệm cuộc gọi, nhắn tin, kết nối dữ liệu di động và tất cả chức năng đều hoạt động bình thường.

Theo REWATechnology

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá