Một hacker “cuồng” Nintendo vừa sáng tạo ra chiếc máy chơi game Nintendo Wii trong hình dạng như Game Boy SP, máy còn có thể chơi được những tựa game của GameCube.

Hiện nay, không thiếu các thiết bị chơi game mini có thể mang đi khắp nơi. Bạn có thể tải trò chơi trên điện thoại, sắm cho mình những máy chơi game cầm tay như Nintendo DS, Nintendo Switch hoặc tự lắp ráp thiết bị riêng như cách hacker phần cứng Bill Paxton đã làm.

Bill đã dành ít nhất một năm để tạo ra sản phẩm kỳ lạ này. Đầu tiên, anh tháo phần cứng Nintendo Wii, loại bỏ một số linh kiện không cần thiết, ghép PCB đã được “tân trang” lại thành một bo mạch mới chứa bộ điều khiển và một số thành phần phụ trợ khác như bộ phận khuếch đại âm thanh, cổng USB…

Bill cũng cố gắng thêm một cục pin vào thiết bị để tiện hoạt động khi không có điện (thời lượng pin dài bao lâu vẫn chưa được kiểm chứng). Ngoài ra, máy chơi game này còn được tích hợp quạt, jack cắm tai nghe ở mặt trước, nút âm lượng, nút nguồn ở hai bên, cổng USB và jack cắm điện ở mặt sau.

Để tăng tính chuyên nghiệp cho sản phẩm, Bill còn in 3D vỏ ngoài, kết hợp với bộ điều khiển kiểu GameCube thành hình một “vỏ sò” Game Boy SP cổ điển. Thiết bị hỗ trợ những tựa game của GameCube và Wii, thậm chí còn có thể làm việc với bộ điều khiển Wiimote.

Phiên bản này đã được cải thiện, trông đẹp mắt và ít sai sót hơn so với vài năm trước. Đây là kết quả xứng đáng với nỗ lực của Bill, anh đã bỏ ra rất nhiều thời gian để thử nghiệm và hoàn thành những thiết bị tương tự. Gần đây, Bill thông báo trên một diễn đàn rằng anh có dự định sẽ sản xuất và bán những máy chơi game kiểu này.

Theo Hackaday