Huawei đã thu về 32,2 tỷ USD trong quý 2/2019, tăng 23% so với quý trước, bất chấp chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang làm xáo trộn việc kinh doanh của tập đoàn này. Biên lợi nhuận ròng chiếm 8,7% tổng doanh thu 58,3 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm.

Trước lệnh cấm từ Mỹ, doanh thu Huawei vẫn tăng 23%
Ông Liang Hua, Chủ tịch Huawei

Cụ thể, Huawei đã bán được 118 triệu smartphone trong nửa đầu năm, tức mỗi quý bán được trung bình 59 triệu máy, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Mảng sản xuất tiêu dùng của hãng mang về 32,1 tỷ USD trong quý 2, chiếm 55% tổng doanh thu của công ty.

“Doanh thu Huawei tăng nhanh suốt tháng 5/2019. Với những kế hoạch đã đặt ra trong nửa đầu năm, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ngay cả khi bị thêm vào danh sách đen của Mỹ. Tuy nhiên chúng tôi vẫn gặp nhiều khó khăn phía trước. Lệnh cấm của Mỹ có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng ngắn hạn của công ty, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đến cùng”, Chủ tịch Liang Hua tuyên bố.

Do mô hình sở hữu tư nhân của Huawei khá phức tạp, nên tập đoàn này không cần phải công bố số liệu tài chính thường xuyên, chi tiết thu nhập của họ cũng ít chi tiết hơn so với những doanh nghiệp khác. Nhưng Huawei đã công bố nhiều thông tin hơn so với trước – đây là lần đầu tiên hãng báo cáo thu nhập quý 2.

Doanh thu Huawei vẫn tăng 23% bất chấp lệnh cấm của Mỹ

Những số liệu trên được công bố cùng lúc với một báo cáo khác của Canalys. Trong đó nêu chi tiết về sự thống trị của Huawei trên thị trường smartphone Trung Quốc quý vừa qua. Mặc dù toàn thị trường suy giảm 6%, Huawei vẫn tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm ngoái – vươn lên chiếm 38% thị phần tại quê nhà. Thị trường Trung Quốc đang tiêu thụ 64% lô hàng của Huawei, tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2013 đến nay.

Theo The Verge