Face ID tiện lợi, nhưng Touch ID vẫn giữ vai trò quan trọng với Apple

Phó Chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm của Apple, Greg Joswiak, vừa khẳng định Face ID sẽ ngày càng phổ biến. Nhưng Touch ID vẫn không biến mất mà giữ vai trò nhất định trong những sản phẩm sắp tới của Nhà Táo.

Face ID rất tiện lợi nhưng Touch ID vẫn giữ vai trò quan trọng với Apple

Trả lời Daily Express của Anh, Joswiak cho biết: “Chắc chắn chúng tôi sẽ tiếp tục đưa Face ID vào nhiều sản phẩm hơn, nhưng Touch ID vẫn tiếp tục có vai trò riêng. Công nghệ này rất hữu dụng trên các dòng sản phẩm iPad nên sẽ không bị loại bỏ sớm”.

Touch ID là hệ thống bảo mật sinh trắc học chính thống đầu tiên và đến nay vẫn được nhiều người dùng yêu thích. Công nghệ này đã thay đổi cách mọi người bảo mật thiết bị, trong giai đoạn đầu phát triển nhiều người còn không quan tâm đến mật khẩu của điện thoại. Tuy nhiên, chúng tôi muốn cải thiện bảo mật sinh trắc học hơn nữa bằng những công nghệ mới an toàn và tiện lợi hơn. Đó là nguyên nhân Face ID ra đời. Face ID ra mắt lần đầu tiên vào hai năm trước trên iPhone X, chúng tôi nghĩ tính năng này còn tự nhiên hơn so với Touch ID vì bạn chỉ cần nhìn vào thiết bị để mở khóa”, ông chia sẻ.

Khi được hỏi tại sao các đối thủ cạnh tranh của Apple lại không quan tâm nhiều đến tính năng quét khuôn mặt, Joswiak trả lời vì chi phí công nghệ này khá đắt đỏ.

“Đây là một hệ thống tốn kém. Các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi nghĩ họ có thể tạo ra công nghệ mới chỉ với một chiếc camera và thường muốn tiết kiệm chi phí sản phẩm. Thật không may, có một nguyên nhân khác khiến việc phát triển Face ID rất tốn kém. Bởi vì bảo mật là việc cần làm liên tục ngày đêm chứ không phải chỉ được thực hiện bằng một vài hình ảnh 2D.

Hãy lùi lại một bước và tập trung vào khu vực notch nhỏ bé trên iPhone. Có rất nhiều công nghệ quan trọng và tinh vi trong đó, không chỉ chứa loa, microphone, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận mà ở đó còn đặt toàn bộ những thành phần quét của hệ thống Face ID”, ông trả lời.

Ngoài ra, Greg Joswiak cũng phủ nhận thông tin Apple sẽ thay thế hoàn toàn phần notch bằng camera top-up để nhận dạng luôn mặt nhằm tiết kiệm diện tích màn hình như cách Samsung và những hãng công nghệ khác đang hướng đến. Cuối cùng, ông kết luận Face ID sẽ nhanh hơn 30% trong iOS 13.

Gần đây, nhiều nguồn tin cho thấy Apple đang lên kế hoạch tích hợp Touch ID trong màn hình cho iPhone 2020.

Theo Apple Insider

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá