Bản cập nhật iOS 12 mới ra mắt mang tới nhiều cập nhật thú vị cho các thiết bị trong hệ sinh thái Apple, trong đó bao gồm những nâng cấp cho tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID.

Face ID có thể nhận diện nhiều hơn 1 khuôn mặt trên iOS 12

Một trong những nâng cấp thú vị được giới thiệu trong iOS 12 là hỗ trợ đa người dùng cho Face ID. Tính năng này không chính thức công bố tại WWDC, nhưng theo 9to5Mac, cập nhật đang hoạt động trên iOS 12 cho iPhone X.

Tính năng được kích hoạt thông qua một tùy chọn mới trong cài đặt Face ID mang tên Set Up an Alternative Appearance (Thiết lập một diện mạo thay thế). Mô tả bên dưới nút chuyển đổi khá mơ hồ: ngoài việc liên tục nghiên cứu ngoại hình của bạn, Face ID có thể nhận ra những hình diện mạo khác.

Nói ngắn gọn thì bây giờ Face ID có thể nhận diện một khuôn mặt thứ hai, hoặc một chiếc mặt nạ, nếu vì một lý do nào đó người dùng cảm thấy cần sử dụng mặt nạ để mở khóa iPhone. Điều này sẽ giúp các bậc cha mẹ chủ động hơn trong việc kiểm soát hoạt động sử dụng của con trẻ với thiết bị hỗ trợ Face ID.

Tính năng này có thể sẽ được đưa vào những thế hệ iPad tiếp theo có hỗ trợ Face ID và Parental Control, mặc dù iPhone X cũng đang được trang bị rồi.

Một trong những nhược điểm hiện tại của hỗ trợ đa người dùng là họ không thể đặt lại chỉ một trong các khuôn mặt đã lưu vào hệ thống, theo báo cáo của 9to5Mac. Thay vào đó, nếu muốn thêm một khuôn mặt mới, người dùng bắt buộc phải xóa cả hai bản lưu cũ và quét lại một lần nữa.

Theo: Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn