Với tham vọng trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook đã ký kết thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng với ít nhất 60 công ty.

Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng cho Apple, Amazon, Samsung

Facebook đã thiết lập quan hệ chia sẻ thông tin người dùng với ít nhất 60 công ty, gồm cả những cái tên đình đám như Apple, Amazon, Microsoft và Samsung… trong suốt 10 năm qua, trang New York Times cho biết.

Cụ thể, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho phép các hãng sản xuất điện thoại và thiết bị khác truy cập vào kho dữ liệu thông tin người dùng, bao gồm mối quan hệ, đảng phái chính trị, lịch sử học vấn, tôn giáo và các sự kiện sẽ tham gia.

Ngược lại, ứng dụng Facebook được phép xuất hiện rộng rãi trên các mẫu điện thoại thông minh hiện nay. Ngoài ra, đối tác cũng sẽ phải giới thiệu những tính năng phổ biến của mạng xã hội này như ứng dụng gửi tin nhắn, nút Like và sổ danh bạ… Một số hãng thậm chí có thể truy xuất thông tin cá nhân từ bạn bè của người dùng.

Sau bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng liên quan tới Cambridge Analytica hồi tháng 4,thỏa thuận chia sẻ dữ liệu giữa “con cưng” của Mark Zuckerberg và phần lớn công ty đến nay vẫn còn hiệu lực.

Ngay sau thông tin này, Phó chủ tịch phụ trách đối tác sản phẩm của Facebook – Ime Archibong đã đăng một đoạn blog để bảo vệ hành động chia sẻ dữ liệu. “Những đối tác này đã ký thỏa thuận nhằm ngăn chặn việc sử dụng thông tin người dùng Facebook cho mục đích khác ngoài tái tạo trải nghiệm giống Facebook.”

Theo New York Times