Facebook giới thiệu thiết bị đeo VR Oculus Go giá từ 199 USD

0

Oculus Go là mẫu thiết bị đeo chơi các nội dung thực tế ảo (VR) độc lập, không cần tới sự hỗ trợ từ smartphone.

Facebook giới thiệu thiết bị đeo VR Oculus Go giá từ 199 USD

Trên sân khấu sự kiện dành cho các nhà phát triển mang tên F8 vừa diễn ra, đại diện Facebook đã giới thiệu sản phẩm phần cứng mang tên Oculus Go. Đây là model hiển thị các nội dung VR do Facebook phát triển sau khi thâu tóm công ty Oculus cách đây 4 năm.

Sản phẩm mang đến trải nghiệm thực tế ảo tương tự mẫu Gear VR trên thị trường hiện nay, bằng cách theo dõi các chuyển động của đầu. Để giúp người dùng tương tác dễ hơn với ứng dụng và môi trường VR, máy hỗ trợ tay cầm điều khiển.

Điểm khác biệt lớn nhất so với Gear VR chính là khả năng hoạt động độc lập, không cần lắp smartphone. Các ứng dụng, game của Gear VR hoàn toàn tương thích và chơi được trên thiết bị này.

CEO Facebook gọi đây là “cách dễ nhất để trải nghiệm thực tế ảo”, tuy nhiên hiện máy vẫn còn một số giới hạn nhất định.

Oculus Go có hai phiên bản dung lượng bộ nhớ là 32 GB và 64 GB, với giá bán lần lượt 199 USD (khoảng 4,5 triệu đồng), 249 USD (5,7 triệu đồng). Ở đợt mở bán đầu tiên, máy sẽ có mặt ở 23 thị trường, qua kênh website chính hãng Oculus và các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Amazon, NewEgg hay Best Buy.

Thiết bị bán ra sẽ kèm sẵn một số game, ứng dụng.

Bên cạnh máy đeo thực tế ảo Oculus Go, Facebook còn giới thiệu Oculus TV, Oculus Room, Oculus Veneus – các không gian ảo mà ở đó người dùng tham gia phòng trò chuyện, xem TV cùng nhau hay tham dự các sự kiện thật trong khi đang ngồi ở một nơi khác.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá