Đây được coi là một bước đi lớn đã được tính toán và ấp ủ từ rất lâu của ông chủ Facebook và cộng sự.

Facebook mở chi nhánh ở Trung Quốc

Sau nhiều năm bị cấm cửa ở Trung Quốc, cuối cùng thì trang web này cũng có thể quay trở lại quốc gia đông dân nhất thế giới, nếu hiểu theo một cách nào đó. Mạng xã hội hơn 2 tỷ người dùng đã được cấp phép cho mở văn phòng tại Hàng Châu, cùng thành phố với tổng hành dinh của Alibaba, tuy nhiên phần đông công dân ở đây vẫn chưa thể truy cập hợp pháp vào Facebook.

Theo AFP, công ty con của Facebook tại Trung Quốc có tên là Lianshu Science & Technology, được thành lập vào ngày 18/7/2018 với số vốn đăng ký là 30 triệu USD. Lianshu có nghĩa đen là “cuốn sách” và “khuôn mặt”.

Cổ phần của công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của chi nhánh Facebook tại Hong Kong. Facebook có văn phòng bán hàng tại Hong Kong, không bị bó buộc bởi các quy tắc và kiểm duyệt của chính quyền Trung Quốc.

Tuần trước, trong một cuộc phỏng vấn với Recode, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg có vẻ vẫn né tránh chủ đề Trung Quốc. Khi được hỏi về vị trí của Facebook tại đây, ông trả lời: “Chúng tôi vẫn bị cấm”. Nhưng Zuckerberg thể hiện rằng công ty chắc chắn vẫn quan tâm đến việc theo đuổi việc kinh doanh tại thị trường béo bở này.

“Tôi nghĩ thật khó để đưa cả thế giới đến gần nhau hơn mà lại bỏ qua đất nước lớn nhất”, Mark chia sẻ.

Năm ngoái, mạng xã hội cũng âm thầm tung ra Colorful Balloon, một ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ ảnh với bạn bè, được phát hành bởi công ty Youge Internet Technology. Youge cũng có quan hệ với công ty con mới của Facebook. Và Oculus, công ty VR của Facebook, cũng có văn phòng ở Thượng Hải, chỉ cách Hàng Châu hai giờ lái xe.

Theo: The Verge