Facebook sẽ “đóng dấu” thương hiệu lên WhatsApp và Instagram

Đại diện Facebook vừa xác nhận WhatsApp và Instagram sẽ sớm được đổi tên, bổ sung thêm thương hiệu của công ty mẹ để chỉ rõ quyền sở hữu.

Theo The Information, nhân viên của WhatsApp và Instagram đã được thông báo về sự thay đổi sắp tới. Người phát ngôn của mạng xã hội này cho biết: “Chúng tôi muốn các sản phẩm và dịch vụ trở nên rõ ràng hơn như là một phần của Facebook”. Cụ thể, hai ứng dụng sẽ được đổi thành “WhatsApp from Facebook” và “Instagram from Facebook”.

Quyết định của CEO Mark Zuckerberg diễn ra vào lúc chính phủ Mỹ đang thực hiện nhiều cuộc điều tra về hồ sơ bảo mật và các mối quan tâm chống độc quyền của công ty này. Thậm chí một số người còn tranh cãi về việc phân tách ba sản phẩm chính của “gã khổng lồ truyền thông”, gồm Facebook, WhatsApp và Instagram.

Theo The Wall Street Journal, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang điều tra lại thương vụ mua Instagram năm 2012 và WhatsApp năm 2014 của Facebook vì nghi ngờ cạnh tranh bất chính. Thế nên quyết định đổi tên thương hiệu giữa thời điểm này khiến nhiều người ngạc nhiên. Dường như Mark Zuckerberg đang muốn tên Facebook liên kết chặt chẽ hơn với hai dịch vụ còn lại.

Gần đây ứng dụng Facebook đang bị giảm độ phổ biến với người dùng trẻ tuổi sau nhiều vụ bê bối dữ liệu. Tuy nhiên Instagram và WhatsApp lại có có lượng đăng ký tài khoản tăng vọt. Theo The Information, quyết định này của Mark Zuckerberg có thể gây ra tác động ngược. Hai dịch vụ này sẽ bị ảnh hưởng bởi “tiếng xấu” của công ty mẹ.

Thông tin đã được công ty xác nhận, nhưng vẫn chưa có thông báo thời điểm chính thức hai ứng dụng Instagram và WhatsApp được đổi tên thương hiệu.

Theo Neowin

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá