Việc thuê thêm 3.000 người cho đội thực thi cộng đồng Facebook giúp ngăn chặn nội dung thù địch, lạm dụng trẻ em và tự sát.

Facebook bổ sung thêm 3.000 nhân sự duyệt nội dung, kỳ vọng xử lý nhanh các video livestream bạo lực và tự tử

Phát biểu trên tài khoản của mình, Mark Zuckerberg cho biết ông cảm thấy đau nhói khi chứng kiến nhiều người đang tự huỷ hoại bản thân và người khác trong các video được truyền trực tiếp trên mạng xã hội này.

Ông cho rằng việc này sẽ giúp báo cáo những video có vấn đề dễ dàng hơn. Việc này được cho là để ngăn chặn tình trạng phát trực tiếp các video bạo lực và tự tử trên mạng xã hội này.

Hồi tháng 4, một người đàn ông đã bị sát hại và truyền trực tiếp lên Facebook. Cùng trong tháng này, một người đàn ông Thái Lan đã phát trực tiếp cảnh giết đứa con gái sơ sinh và tự sát lên Facebook và video này tồn tại đến 24 giờ sau đó.

Mark Zuckerberg cho biết những nhân viên này sẽ gia nhập vào đội 4.500 người trong đội hoạt động cộng đồng của Facebook, điều này sẽ giúp công ty phản hồi nhanh hơn khi nội dung được báo cáo.

Mark cũng cho biết công ty sẽ phát triển một công cụ mới để quản lý hàng triệu nội dung được báo cáo mỗi tuần.

“Chúng tôi sẽ làm việc báo cáo trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn cho các kiểm duyệt viên để xác định nội dung nào vi phạm tiêu chuẩn của chúng tôi, từ đó dễ dàng hơn cho họ có thể liên hệ đội thực thi pháp luật nếu có người cần trợ giúp”

Đáng chú ý là Zuckerberg cho biết đội điều hợp trên mạng xã hội sẽ có thể liên lạc đến cơ quan luật pháp hơn là chỉ trực tiếp liên hệ thành viên nếu họ đang gặp nguy hiểm cận kề. Zuck nói “Chỉ cách đây một tuần, chúng tôi đã nhận thông báo là có người đang phát trực tiếp cảnh họ sắp tự tử. Chúng tôi đã ngay lập tức liên hệ với cơ quan luật pháp, và họ đã có thể ngăn anh ta tự làm hại bản thân.”

Dịch từ BBC