Sắp tới Facebook sẽ thực hiện thay đổi, xây dựng lại các tính năng tập trung vào quyền riêng tư hơn trong việc truyền thông.

Facebook thực hiện thay đổi lớn tập trung vào quyền riêng tư

Trong một bài viết mới đây, CEO Facebok là Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội sắp tới sẽ tập trung vào quyền riêng tư, trở thành một nền tảng bảo mật cao, cải thiện việc kết nối người dùng để tự nhiên hơn.

Vị CEO nhấn mạnh rằng hình thức nhắn tin riêng tư và trong những nhóm nhỏ đang tăng trưởng nhanh nhất trong truyền thông trực tuyến, Facebook sẽ xây dựng lại tính năng này dựa trên quyền riêng tư. Đây là thiếu sót mà công ty nên bổ sung ngay từ khi phát triển từng tính năng.

Mark Zuckerberg cho biết nền tảng mới sẽ tập trung vào tương tác riêng tư, các thành viên có thể nói với những liên hệ cần thiết, chỉ người trong nhóm mới biết được nội dung cuộc hội thoại. Tất cả tin nhắn sẽ được mã hóa đầu cuối, thậm chí Facebook cũng không biết nội dung cuộc trò chuyện.

Sau khi thay đổi, các tin nhắn chỉ được lưu trữ trong thời gian ngắn, chỉ tồn tại đủ lâu để hai bên gửi và nhận hiểu được nội dung. Điều này sẽ hạn chế người dùng lợi dụng tin nhắn cũ đe dọa lẫn nhau. Ngoài ra, những ứng dụng Facebook còn có thể giúp người dung kết nối với những kênh khác, điển hình là dùng Messenger gửi tin nhắn mã hóa đến WhatsApp. Mọi người sẽ yên tâm dùng các tính năng mà không sợ Facebook lưu trữ tin nhắn.

Mark mong đợi cải thiện tốc độ cho Messenger và WhatsApp, cải tiến cả hai để giải quyết hầu hết các vấn đề truyền thông trên Facebook. Trải nghiệm tương tác với bạn bè, gia đình cũng dễ dàng và riêng tư hơn.

Facebook đã gặp nhiều khó khăn trong năm 2018, đặc biệt là vụ bê bối Cambridge Analytica, thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng bị chia sẻ trái phép. Vụ việc vi phạm nghị định công ty ký với FTC vào năm 2011. Zuckerberg phải giải trình trước Hạ viện và Thượng viện Mỹ.

Vào tháng 11 năm ngoái, Facebook cũng báo cáo về vụ tin tặc xâm phạm dữ liệu 30 triệu người dùng. Các thông tin bao gồm vị trí, tôn giáo, tình trạng hôn nhân và lịch sử tìm kiếm của người dùng.

Theo Phone Arena