Bộ đôi flagship LG G7 One và G7 Fit chạy Android gốc vừa được LG ra mắt đã bị fan chê tơi tả vì tên gọi và phần cứng quá tệ.

LG G7 One và G7 Fit là 2 phiên bản đầu tiên sử dụng Android One của LG. Tuy nhiên những fan ROM gốc Android đã khá thất vọng khi không đạt được trải nghiệm “thuần gốc” hơn trên bộ đôi sản phẩm.

Có một số khác biệt lớn giữa G7 ThinQ và G7 One cùng G7 Fit. Dễ nhận thấy nhất là ở 2 phiên bản Android One đều bị giảm cấu hình của camera và vi xử lý. Điều này dẫn đến khả năng chơi game, kết nối mạng LTE và sạc nhanh cũng kém hơn so với ThinQ, mặc dù nhìn tổng thể các thông số phần cứng khác tương tự nhau.

LG G7 One và G7 Fit, những "biến thể" thảm họa từ G7 ThinQ

LG G7 One được giới thiệu là dòng sản phẩm “flagship của Android One” khi được trang bị vi xử lý Snapdragon 835. Nhưng với máy khả năng chụp ảnh kém và sử dụng phần cứng thế hệ cũ, điều này không đạt chuẩn để được coi là một điện thoại cao cấp, thậm chí dung lượng còn bị giới hạn ở 32GB.

Ở G7 Fit, máy sử dụng vi xử lý 4 nhân Snapdragon 821 được đưa ra thị trường từ… 2 năm trước và camera còn tệ hơn G7 One với khẩu độ f/2.2. Đây là công nghệ của năm 2016 và được LG đưa vào một “biến thể” của mẫu flagship năm 2018.

Những đối thủ khác khi đưa ra phiên bản Android One đều giữ nguyên hoàn toàn cấu hình phần cứng và chỉ thay đổi hệ điều hành như HTC U11 Life, Motorola X4… Có thể với doanh số bán hàng quá thấp, LG đã tận dụng bộ đôi để giải quyết những linh kiện còn tồn kho.

LG G7 One và G7 Fit, những "biến thể" thảm họa từ G7 ThinQ

Không nhắc đến phần cứng, việc đặt tên cho bộ đôi Android One mới của hãng điện tử Hàn Quốc này cũng có vấn đề. Trước đây ở những phiên bản rút gọn phần cứng đều được thêm Lite hay Mini để người dùng dễ dàng phân biệt.

Và thương hiệu G7 thường dùng để phân biệt phân khúc các dòng máy của LG, với tên gọi G7 Fit. Nếu chưa tận mắt thấy sản phẩm có lẽ rất nhiều người liên tưởng đến một thiết bị smartwatch G7 nào đó.

Tóm lại, với bộ đôi G7 One và G7 Fit, người dùng thực sự sẽ gặp khó khăn để xác định phân khúc, sản phẩm mà không phải mất thời gian kiểm tra, so sánh cấu hình.

Theo Android Authority