Galaxy S9 có thể là model bán tệ nhất dòng Galaxy S

Hai máy Galaxy S9 và Galaxy S9+ dự kiến tiêu thụ chưa tới 30 triệu máy trong năm 2018, thấp nhất dòng Galaxy S từ năm 2012 tới nay.

Galaxy S9 có thể là model bán tệ nhất dòng Galaxy S

Samsung sẽ ra mắt thế hệ máy flagship tiếp theo có tên Galaxy Note9 tại sự kiện diễn ra ngày 9.8 ở New York (Mỹ). Việc giới thiệu máy sớm từ đầu tháng 8 sớm bất thường so với thông lệ từ các năm trước và Note9 cũng dự kiến lên kệ sớm các mẫu tiền nhiệm.

Theo BGR, một số báo cáo gần đây cho rằng động lực để Samsung đẩy lịch tung sản phẩm sớm là nhằm giúp máy có thêm thời gian bán trước khi Apple ra mắt dòng iPhone mới, dự kiến giới thiệu vào đầu tháng 9 năm nay. Cũng có nguồn tin cho biết nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ điều chỉnh lộ trình của Galaxy Note cũng như Galaxy S, ví dụ mẫu S10 để lấy chỗ cho một dòng flagship khác của hãng: điện thoại gập màn hình Galaxy X.

Tuy nhiên, hai dự đoán trên đều bị một báo cáo mới công bố phủ nhận. Theo đó, Galaxy Note9 ra mắt sớm hơn dự kiến bởi doanh số tệ hại của Galaxy S9 và S9+, khiến mảng di động của Samsung phải tìm cách đẩy lượng máy bán ra càng sớm càng tốt.

Trang Diditimes dẫn lời một nguồn tin nội bộ từ trụ sở một công ty thuộc chuỗi cung ứng của Samsung cho biết Note9 ra mắt sớm nhằm “nhen nhóm lại đà tăng trưởng smartphone vì những mẫu flagship mới nhất là Galaxy S9 và Galaxy S9+ có doanh số thấp hơn kỳ vọng”.

Bộ đôi S9 đang là hai trong số những mẫu Android tốt nhất thế giới hiệu nay, tuy nhiên máy nhìn giống y hệt hai model tiền nhiệm là Galaxy S8 và S8+, trong khi không mang lại tính năng gì hấp dẫn hơn. Thay vào đó, máy chỉ mạnh hơn, nhanh hơn, nâng cấp về camera.

Kết quả là những người muốn mua smartphone đã không nâng cấp thiết bị, ít quan tâm tới sản phẩm này kể từ khi ra mắt. Tại Mỹ, ba nhà mạng lớn nhất đã giảm giá bộ đôi chỉ một tháng sau khi ra mắt.

Theo China Times, trang có nguồn đáng tin cậy từ nội bộ đã nhiều lần cung cấp tin rò rỉ chính xác, Galaxy S9 và S9+ bán không quá 30 triệu máy trong năm 2018. Khi đó, bộ đôi này trở thành điện thoại dòng Galaxy S bán kém nhất của Samsung kể từ năm 2012.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá