Nếu là một công ty độc lập, Instagram ước tính có giá trị lên tới hơn 100 tỷ USD, gấp 100 lần so với thời điểm ứng dụng này được Facebook mua lại vào năm 2012, theo số liệu tính toán của Bloomberg Intelligence.

Giá trị thị trường của Instagram ước đạt hơn 100 tỷ USD

Cụ thể, theo chuyên gia phân tích Jitendra Waral của Bloomberg Intelligence, doanh thu của Instagram có thể vượt 10 tỷ USD trong vòng một năm tới. Nền tảng ứng dụng chia sẻ hình ảnh này vừa có một cột mốc đáng nhớ khi đạt ngưỡng một tỷ người dùng hàng tháng.

Trên thực tế, tốc độ thu hút người dùng mới của Instagram nhanh hơn cả mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện nay là Facebook. Theo Waral, ứng dụng này có thể vượt mốc 2 tỷ người dùng trong vòng 5 năm tới.

Mặc dù mạng xã hội “con đẻ” của Mark Zuckerberg đã vượt qua mốc này, nhưng đối tượng sử dụng Instagram lại trẻ hơn, nên dễ gây được nhiều sự chú ý của các nhà quảng cáo. Mặt khác, không giống như công ty mẹ, Instagram vẫn đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Mỹ.

Theo số liệu eMarketer trích dẫn từ Bloomberg Intelligence, ứng dụng chia sẻ hình ảnh này có thể chiếm khoảng 16% tổng doanh thu của Facebook trong năm tới, cao hơn mức 10,6% trong năm 2017.

Tuần trước, Instagram tuyên bố thêm tính năng truyền hình, hay còn gọi là IGTV, nhằm thúc đẩy đà tăng trưởng trong tương lai. Tuy nhiên theo bà Waral, phần lớn doanh thu năm 2018 của ứng dụng này vẫn sẽ đến từ quảng cáo trên Newsfeed vì nền tảng TV vẫn đang trong quá trình phát triển.

Ngày 26/6, Instagram cũng cập nhật thêm một số tính năng mới như chat video với một hoặc nhiều bạn bè cùng lúc và kênh chủ đề ưa thích cho người dùng.

Theo Bloomberg