góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Google bắt buộc cài đặt tiện ích mở rộng qua Chrome Web Store

Google vừa thực hiện một thay đổi nhằm cải thiện tính minh bạch trong quá trình cài đặt các tiện ích mở rộng, vốn là phần không thể thiếu trong trải nghiệm lướt web hiện nay.

“Gã khổng lồ” Internet sẽ yêu cầu người dùng cài đặt tất cả tiện ích mở rộng thông qua Chrome Web Store. Hiện tại, chương trình tiện ích đều có thể được gắn trực tiếp mà không cần phải điều hướng khỏi trang web.

Theo đoạn blog của Chromium, việc thay đổi này sẽ được thực hiện theo ba giai đoạn.

Giai đoạn một bắt đầu từ ngày 12/6/2018. Người dùng sẽ không thể cài đặt nội tuyến đối với tất cả chương trình mở rộng mới ra mắt. Những tiện ích mới được công bố lần đầu từ ngày 12/6/2018 trở đi với mục đích kích hoạt chức năng chrome.webstore.install() sẽ tự động chuyển hướng người dùng đến Chrome Web Store trong một thẻ mới trước khi hoàn thành cài đặt.

Giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 12/9/2018. Việc cài đặt nội tuyến sẽ bị vô hiệu hóa đối với các tiện ích mở rộng hiện có, và người dùng sẽ tự động được chuyển hướng sang Chrome Web Store để hoàn tất cài đặt.

Giai đoạn 3 từ tháng 12/2018. Google sẽ gỡ bỏ phương thức cài đặt nội tuyến API trên trình duyệt Chrome 71.

Theo đó, “gã khổng lồ” khuyến nghị các nhà phát triển extension gắn link cài đặt lên trang Chrome Web Store hoặc tạo mới, thay vì cho phép cài đặt trực tiếp như hiện nay.

Một trong những lợi ích của sự thay đổi này là loại bỏ được các tiện ích mở rộng độc hại thường xuất hiện trên những trang web spam hoặc chương trình mà Google cho là lừa đảo, gây nhiễu loạn đến việc cài đặt nội tuyến.

Với việc buộc tất cả chương trình mở rộng phải điều hướng về Chrome Web Store, Google hy vọng có thể cải thiện trải nghiệm sử dụng trình duyệt Chrome cho tất cả người dùng.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version