Google cải thiện kết quả tìm kiếm bằng bình luận từ người dùng

Tính năng để lại bình luận sẽ giúp cải thiện kết quả tìm kiếm của Google, đồng thời giúp người dùng dễ dàng chọn lọc thông tin khi tìm kiếm.

Google cải thiện kết quả tìm kiếm bằng bình luận từ người dùng

Theo 9to5Google, “gã khổng lồ tìm kiếm” bắt đầu từng bước ra tính năng bình luận cho người dùng ở những kết quả tìm kiếm. Công ty hiện có trang hỗ trợ để hướng dẫn người dùng cách để lại bình luận trên Google Search và giúp họ quen với tính năng mới. Nếu muốn chia sẻ quan điểm của bản thân, người dùng có thể xem lại tổng quan các bình luận bên cạnh bài đánh giá trên trang đóng góp của Google.

Ban đầu, Google chỉ cho phép để lại bình luận trên kết quả tìm kiếm liên quan tới các trận đấu thể thao để giúp người dùng nhanh chóng biết được những thông tin cần thiết. Ngoài ra, họ có thể đánh giá những bình luận khác bằng nút thích/không thích tương tự như YouTube. Tất nhiên các bình luận phải sử dụng ngôn từ tuân theo theo chính sách của hãng.

Việc tranh cãi giữa những người có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, đây là lý do bộ máy tìm kiếm chỉ cho phép tính năng và theo dõi phản hồi với một số kết quả tìm kiếm nhất định.

Ở tính năng mới, người dùng có thể thu được những kết quả khác với độ tin cậy cao hơn với bình luận tích cực. Một kết quả có bình luận được nhiều người ủng hộ sẽ có ích hơn kết quả chỉ đơn thuần được sắp xếp theo thuật toán của Google.

Tuy nhiên, các bình luận cũng thường là nguồn thông tin không đáng tin cậy và có hại. Google phải triển khai tính năng mới sao cho kết quả tìm kiếm của họ không gây ảnh hưởng xấu và cải thiện được trải nghiệm người dùng.

Theo Phone Arena