Theo thông báo từ Google, công ty đã đầu tư vào hệ thống cáp ngầm dưới biển mới mang tên Japan-Guam-Australia (JGA).

Tuyến cáp sẽ nối từ Tokyo và Osaka (Nhật Bản) đến Guam và nối tiếp đến Sydney (Australia) với tổng chiều dài gần 6.000 dặm (gần 10.000 km). Dự kiến công trình này sẽ được hoàn tất trong năm 2019 tới, nếu bạn đang ở một trong quốc gia, vùng lãnh thổ này này, có thể đường truyền mạng của bạn sẽ nhanh hơn nhiều.

Cụ thể hơn, Google đã góp đầu tư phần phía Nam của dự án JGA cùng với AARNet (nhà cung cấp mạng tại Australia) và RTI-C (nhà sản xuất cáp ngầm dưới biển), nối từ Guam đến Sydney.

Google đang xây dựng hệ thống cáp ngầm dưới biển

Kết nối với các vùng đặt máy chủ mà Google Cloud Platform đang cung cấp tại châu Á và Australia sẽ tốt và ổn định hơn trước. Đó là các khu vực Mumbai (Ấn Độ), Singapore, Đài Loan9 Trung Quốc), Tokyo và Sydney.

JGA là tuyến cáp thứ 4 được Google đầu tư ở khu vực châu Á và Australia, góp phần bổ sung sức mạnh vào mạng lưới của hãng tại đây. Các tuyến cáp gồm Indigo với nhiệm vụ nối Perth – Sydney – Singapore với Jakarta, HK-G nối Hong Kong với Guam và SJC nối Nhật Bản với Trung Quốc – Hong Kong – Philippines – Brunei – Thái Lan – Singapore.

Đối với người dùng sống tại Australia hoặc Đông Nam Á, mạng lưới cáp ngầm dưới biển này sẽ tăng cường băng thông, phạm vi và kết nối ổn định của Google Cloud Platform trong khu vực. Các công ty đang sử dụng Google Cloud Platform bao gồm Coca Cola, Best Buy, Niantic, Spotify, Motorola, Paypal, Apple (dịch vụ iCloud) và Airbus cũng nhận được máy chủ tốt hơn, hiệu năng cao hơn và ít bị gián đoạn khi phục vụ số lượng người dùng lớn.

Theo Mashable