Google Maps mới cập nhật mô phỏng Trái Đất dạng hình cầu giúp hiển thị các đối tượng chính xác ở phiên bản trên máy tính.

Google Maps cập nhật mô phỏng Trái Đất ở hình cầu

Khi thu nhỏ bản đồ hết mức, Google Maps sẽ hiển thị Trái Đất ở hình cầu. Đây là cập nhật mới giúp ứng dụng mô phỏng chính xác nơi sinh sống của loài người. Cập nhật hình cầu lần này mới khả dụng trên máy tính và chưa có cho ứng dụng điện thoại.

Hiện tại, Google Maps dùng phép chiếu Mercator để dẫn đường và mô phỏng Trái Đất trên mặt phẳng. Phép Mercator hiển thị Trái Đất ở dạng méo mó trên mặt phẳng nhưng rất tiện cho việc in bản đồ. Các vật thể xung quanh xích đạo có tỷ lệ tương đương nhau, trong khi những vật ở vùng cực có kích thước lớn hơn thực tế. Ví dụ, trên bản đồ Mercator, Greenland gần như lớn hơn châu Phi nhưng thật ra, châu Phi to gấp 14 lần đất nước này.

Vào năm 2009, một nhân viên của Google đã giải thích cho việc sử dụng bản đồ Mercator là để giữ góc giao nhau giữa các con đường: “Ban đầu ứng dụng Maps không dùng Mercator, điều này khiến cho nhiều nơi ở vĩ độ cao như Stockholm không giao nhau với góc đúng như thực tế.”

Google hiện đưa hàng loạt cập nhật tiện lợi cho phần mềm Maps của mình. Các tính năng mới trong ứng dụng từ hãng ngày càng được nâng cao tập trung vào trải nghiệm người dùng. Vào tháng 7, công ty đã thiết kế lại công cụ Khám phá để giúp tìm nhà hàng và mới nhất là thêm thời lượng pin của thiết bị khi chia sẻ vị trí.

Theo The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]