góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Google phủ nhận phát triển công cụ tìm kiếm riêng cho Trung Quốc

Theo một số tài liệu vừa bị rò rỉ trước đây, Google đang phát triển một phiên bản tìm kiếm cho phép chính phủ kiểm duyệt nội dung để được phép hoạt động tại thị trường Trung Quốc.

Đây là một ứng dụng Android có tên là “Dragonfly” và chỉ có một số ít nhân viên biết về sự tồn tại. Phần mềm có thể chặn và kiểm duyệt các trang web như Wikipedia, Twitter và trang tin như The New York Times, BBC…

Công cụ sẽ tự động lọc các trang web nhạy cảm không đáp ứng tiêu chuẩn nội dung nghiêm ngặt của quốc gia và chặn những trang này hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Một số cụm từ khóa “nhạy cảm” cũng sẽ bị đưa vào sổ đen và không đưa ra kết quả tìm kiếm.

Nhưng mới đây, trang China Securities Daily của chính phủ Trung Quốc đã phủ nhận về việc Google đang xây dựng bộ máy tìm kiếm có kiểm duyệt nội dung cho chính phủ nước này.

Tại Trung Quốc, Google đã bị cấm cửa suốt 8 năm qua sau khi hãng tuyên bố sẽ không đáp ứng các quy định của chính quyền sở tại. Đáp lại, chỉ vài tuần sau Trung Quốc đã đưa Google vào sổ đen của Vạn Lý Tường Lửa.

Có vẻ như sức hấp dẫn từ thị trường đông dân nhất thế giới quá lớn và Google đã quyết định thay đổi suy nghĩ của mình. Đầu năm nay hãng vừa ký một thỏa thuận với Tập đoàn Tencent (Trung Quốc) và cung cấp một trò chơi nhỏ tích hợp trong ứng dụng WeChat. Hãng cũng đã xây dựng một phòng thí nghiệm nghiên cứu về AI tại Bắc Kinh.

Nếu Google bước chân vào thị trường Trung Quốc, hãng sẽ phải đối đầu trực diện với Baidu, một công cụ tìm kiếm số một tại đây.

Theo The Next Web

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version