Thay vì thông báo hỏng dịch vụ Internet, đặt lịch sửa chữa… qua tổng đài, từ ngày 13/9 người dùng dịch vụ của FPT có thể tương tác qua ứng dụng Hi FPT

Hi FPT là gì?

Hi FPT là một ứng dụng chạy trên hai nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS. Chỉ bằng vài lần chạm, khách hàng sử dụng dịch vụ của FPT sẽ được hỗ trợ xử lý sự cố tức thì, hoặc tra cứu thông tin dịch vụ một cách đầy đủ và kịp thời.

Theo nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội Mobile Marketing toàn cầu (MMA), người Việt Nam có thói quen “lướt” smartphone lên đến 150 lần/ngày. Cùng với đó, đến năm 2015, 43% dân số sử dụng dịch vụ Internet tại nhà.

Từ các con số này FPT Telecom, đơn vị cung cấp dịch vụ Internet quyết định phát triển ứng dụng công nghệ qua điện thoại thông minh mang tên Hi FPT trên iOS và Android, với nhiệm vụ làm cầu nối đơn giản, hiệu quả nhất giữa khách hàng và nhà cung cấp.

Hi FPT: ứng dụng kết nối khách hàng sử dụng dịch vụ Internet của FPT Telecom

Với ứng dụng Hi FPT, người dùng chỉ cần vài cú chạm, mọi thủ tục, yêu cầu đều được giải quyết nhanh chóng với cách thức và thông tin luôn được đơn giản hóa cũng như minh bạch.

Các tiện ích Hi FPT cung cấp cho khách hàng FPT Telecom:

– Báo hỏng kịp thời: tương tác nhanh chóng với nhà cung cấp FPT Telecom khi gặp vấn đề về dịch vụ; đặt lịch sửa chữa tại nhà; nhận biết kỹ thuật viên sửa chữa…
– Quản lý hóa đơn: tra cứu cước dịch vụ Internet và Truyền hình FPT, cùng với các gói dịch vụ cộng thêm như Kênh HD, K+, VTVCab…
– Kiểm soát lưu lượng: tra cứu lưu lượng Internet đã sử dụng trong tháng, chi tiết lưu lượng sử dụng theo từng ngày.
– Tìm kiếm địa điểm thanh toán cước: hỗ trợ tìm kiếm trực tuyến các địa điểm giao dịch gần nhất của FPT Telecom trên toàn quốc.
– Quản lý thông tin hợp đồng: cung cấp chi tiết thông tin tất cả hợp đồng mà khách hàng đang sử dụng, điều chỉnh và bổ sung các thông tin cần thiết ngay trên Hi FPT
– Thanh toán dễ dàng: thanh toán trực tuyến hóa đơn dịch vụ Internet và Truyền hình FPT hàng tháng thông qua tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, thẻ tín dụng VISA/MASTER hoặc qua các ví điện tử như OnePay, Ngân Lượng, Bảo Kim, Payoo…

Đặc biệt với tác vụ “báo hỏng” khi gặp sự cố về mạng Internet và các dịch vụ liên quan, theo vòng tròn khép kín của con người và công nghệ, toàn bộ quy trình sẽ được liên tục cập nhật đến người dùng từ đặt lịch hẹn, quá trình xử lý, xác định kỹ thuật viên chuyên trách… Thậm chí khách hàng dùng ứng dụng báo bảo trì mạng sẽ biết luôn thông tin cơ bản và hình ảnh của nhân viên sắp đến sửa.

Ngoài ra, Hi FPT còn nổi bật với tính năng thanh toán cước phí online trực tiếp thông qua app bằng tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử, cũng như hỗ trợ kiểm soát các thông tin liên quan đến lưu lượng và tra cứu đơn giá dịch vụ mọi lúc mọi nơi.

Hi FPT: ứng dụng kết nối khách hàng sử dụng dịch vụ Internet của FPT Telecom
Người dùng có thể dùng Hi FPT để kiểm soát dung lượng mạng và cước phí.

Song song với các tính năng hữu tích, việc phát triển Hi FPT luôn được đặt trên 4 tiêu chí quan trọng là: hỗ trợ nhanh chóng, đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm chi phí, an toàn và bảo mật. Trước khi sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ đăng nhập bằng chính số điện thoại đã đăng ký trong hợp đồng để kích hoạt tài khoản FPT Mobi App qua hệ thống xác thực OTP (One time Password), và dùng mã OTP đó để truy cập nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cá nhân.

Hi FPT: ứng dụng kết nối khách hàng sử dụng dịch vụ Internet của FPT Telecom
Thông qua kết nối Wifi hoặc 3G, người dùng có thể tra cứu các nhóm chức năng khác nhau, chẳng hạn như tra các chương trình hot của Truyền hình FPT.

Nhân dịp này, FPT Telecom áp dụng chương trình “Hỗ trợ báo hỏng siêu tốc” dành cho khách hàng kích hoạt dịch vụ trên Hi FPT trong thời gian ra mắt. Theo đó, mọi yêu cầu về hỗ trợ sự cố sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên tiếp nhận và định hướng giải quyết chỉ trong vòng 1 giờ.

Người dùng có thể tải ứng dụng cho hai nền tảng iOS và Android tại địa chỉ: https://hi.fpt.vn/