Thông tin iOS 11.3 chính thức ra mắt ngày 27/3 đã không chính xác, nhưng phiên bản này đã có mặt trên mẫu iPad 9,7 inch vừa ra mắt của Apple, bán chính thức từ 28/3.

 

iPad 9,7 inch mới trở thành máy đầu tiên chạy iOS 11.3 chính thứcĐợt đặt hàng iPad mới đầu tiên sẽ phải đợi tới cuối tuần này mới giao hàng, nhưng khi người dùng nhận được sản phẩm, chắc chắn thiết bị trên tay họ sẽ là dòng máy đầu tiên của Apple được chạy phiên bản iOS 11.3 chính thức.

Máy sẽ xuất xưởng với iOS 11.2 nhưng người dùng có thể vào mục Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) khi kết nối Internet để máy bắt đầu quá trình tìm, tải và cài đặt bản iOS 11.3 qua kết nối OTA (Over The Air).

Đây là phiên bản được mong chờ, đồng thời gây tranh cãi nhiều nhất của nền tảng iOS 11 cho tới nay. Bản cập nhật sẽ xử lý hàng loạt vấn đề đang tồn tại trên phiên bản 11.2 hiện nay như lỗi Siri đọc nội dung thông báo cá nhân, thêm tính quản lý, theo dõi sức khỏe pin, cảnh báo người dùng về tình trạng pin thiết bị… Các tính năng liên quan tới quản lý pin sẽ khả dụng cho model iPhone từ 6/6 Plus trở về sau.

Bản cập nhật cũng giới thiệu ARKit 1.5 và một loạt tính năng khác.

Bản iOS 11.3 dành cho lập trình viên đã phát hành từ tháng 1/2018, còn phiên bản Public Beta được giới thiệu cách đây vài tuần.

iPad 9,7 inch mới ra mắt là model giá rẻ, Apple hướng đến thị trường giáo dục nhằm cạnh tranh với Chromebook của Goole. Điểm đặc biệt của thiết bị là hỗ trợ bút Apple Pencil và tương thích một số bút do các bên thứ ba sản xuất.

Theo: PhoneArena