iPhone 2 SIM thực chỉ bán ở Trung Quốc

Năm nay, Apple giới thiệu iPhone 2 SIM cho 2 trong số 3 model, tuy nhiên chỉ máy phát hành ở Trung Quốc mới sử dụng 2 khay cắm thẻ SIM thật.

iPhone 2 SIM thực chỉ bán ở Trung Quốc

Dù dùng là 2 SIM, iPhone ở Trung Quốc sẽ khác biệt về mặt cấu tạo so với model dành cho tất cả các thị trường còn lại trên thế giới. Cụ thể, iPhone Xs Max và Xr ngoài Trung Quốc sẽ có một khe SIM vật lý mà một eSIM (SIM điện tử) gắn sẵn trên máy.

Vấn đề ở đây chính là việc tương thích, sử dụng khi eSIM hiện tại chỉ hoạt động được ở Mỹ. Như vậy, người dùng ở ngoài biên giới nước này (trừ Trung Quốc) chỉ có thể dùng một SIM vật lý truyền thống trên thế hệ iPhone mới.

Quyết định thiết kế riêng iPhone 2 SIM cho Trung Quốc của Apple được xem là một bước đi khôn ngoan nhằm tiến sâu hơn vào thị trường này. Tại đây, 2 SIM trở thành một trong những tính năng quan trọng có tính ảnh hưởng đến quyết định mua điện thoại của người tiêu dùng. Do vậy, ba mẫu iPhone mới có 2 khay cắm SIM là điều cần thiết để tăng doanh số điện thoại mang logo Táo Khuyết ở thị trường tỷ dân này.

Bên cạnh đó, một số thông tin cho hay có thể thêm cả Hong Kong và Ma Cau trong danh sách bán thiết bị đặc biệt này. Hong Kong là một trong những thị trường iPhone xách tay nổi tiếng về Việt Nam vì khoảng cách địa lý gần và mức giá khá sát.

Tại Việt Nam, iPhone mới sẽ là bản quốc tế, do vậy cũng chỉ có một khay cắm SIM. Giới kinh doanh đã bắt đầu tính chuyện đưa các model từ Trung Quốc về qua đường xách tay để phục vụ người tiêu dùng. Tuy nhiên, cần lưu ý Trung Quốc là một thị trường riêng biệt, do vậy máy phát hành tại đây có thể mang một số giới hạn nhất định nhằm đáp ứng quy chuẩn mà chính quyền đặt ra.

Theo một số người dùng iPhone phiên bản dành riêng cho Trung Quốc hiện nay, FaceTime có thể xem là một trong những khác biệt khi tính năng này có thể gọi video nhưng sẽ không phát và thu được tiếng thoại của những người tham gia cuộc gọi.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá