Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo đến từ KGI Securities, Apple sẽ trang bị sạc không dây trên iPhone 8.

Apple iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây

Thay vì phải cắm sạc vào iPhone, người dùng iPhone 8 có thể sạc bằng cách đặt điện thoại lên một đế từ tương tự như cách sạc Apple Watch.

Mặc dù nhiều điện thoại Android hỗ trợ sạc không dây qua mặt lưng nhựa hoặc kim loại, báo cáo cho biết Apple sẽ chuyển sang một vỏ kính cho iPhone 8. Vỏ kính này sẽ cho phép sạc không dây với tốc độ nhanh chóng hạn chế tối đa nhiễu tần số.

Báo cáo còn cho thấy Apple sẽ không trang bị sạc không dây cho mọi phiên bản, có thể giới hạn ở những phiên bản đắt tiền. Người dùng các mẫu thấp hơn có thể phải mua phụ kiện bổ sung nếu họ muốn sạc điện thoại không dây.

KGI trước đây đã cho biết Apple dự định phát hành ba mẫu iPhone mới trong năm 2017, hai mẫu kế nhiệm cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus, và một mẫu với thiết kế ‘bezel-les’ trang bị một màn hình OLED tràn ra hết mặt trước. Tất cả ba mẫu dự kiến có mặt lưng bằng chất liệu thủy tinh nên có thể cả ba đều sẽ được tích hợp sạc không dây. Bản OLED sẽ có kích thước khoảng 5,8-inch nhưng kích thước hoạt động sẽ là khoảng 5,2-inch vì lý do thẩm mỹ.

Apple iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây

Đối với bản iPhone 8 dùng màn hình OLED, Apple dự kiến sẽ tích hợp Touch ID và nút Home vào màn hình chính, loại bỏ phần dáy dư thừa, nhưng không rõ làm thế nào để Apple xử lí phần đỉnh màn hình khi còn có loa và camera Facetime.

Báo cáo từ KGI cũng cho biết Pegatron sẽ là nhà cung cấp duy nhất sản xuất bộ sạc không dây, còn Foxconn đảm nhiệm phần sản xuất màn hình OLED. Không rõ là tất cả iPhone mới sẽ trang bị sạc không dây hay tất cả iPhone cần gắn thêm phụ kiện để sạc không dây được. Sạc không dây đã được người dùng yêu cầu từ các thế hệ iPhone trước, giờ đây với mẫu iPhone OLED mới sẽ đáp ứng triệt để nhu cầu này.

Đầu năm nay, Bloomberg cho biết Apple đang phát triển sạc không dây tầm xa cho iPhone trong tương lai, nhưng các báo cáo từ KGI cho thấy iPhone mới sẽ chỉ sử dụng sạc không dây tầm ngắn như Apple Watch. Hy vọng rằng, sẽ có nhiều thông tin rò rỉ rõ ràng hơn về chức năng sac không dây này. Vẫn còn một năm để Apple nghiên cứu và ra ra mắt chính thức iPhone mới.

Tổng hợp

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]