Hai nhà sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin hôm nay đã công bố từ chức CEO công ty mẹ là Alphabet. Vị trí này chính thức thuộc về Sundar Pichai. 

Pichai vốn đang giữ chức CEO của Google và thông báo này sẽ đồng nghĩa với việc ông làm giám đốc điều hành của cả hai công ty. Page và Brin nói Alphabet được thành lập và có các công ty trực thuộc nhỏ hơn đang hoạt động độc lập, vì vậy việc này là điều tự nhiên để đơn giản hóa cấu trúc quản lý của công ty. Larry Page là CEO của Alphabet, được thành lập năm 2015 với việc cơ cấu lại tổ chức nhằm tạo ra một công ty mẹ với nhiệm vụ giám sát các hoạt động kinh doanh khác bên ngoài mảng hoạt động chính. Larry Page cũng từng giữ chức CEO Google.

Larry Page và Sergey Brin đưa Sundar Pichai thành CEO của Alphabet
Larry Page và Sergey Brin, hai nhà sáng lập Google và Alphabet

Về phần mình, Sundar Pichai nói sự thay đổi này không ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của Alphabet. Ông cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào Google trong khi cũng tập trung quản lý lâu dài của Alphabet với những thách thức trong tương lai.

Page và Brin nói họ đã cam kết sâu sắc với Google và Alphabet trong thời gian dài và sẽ vẫn tích cực tham gia với tư cách là thành viên Hội đồng quản trị, cổ đông và đồng sáng lập, họ cũng sẽ hội đàm thường xuyên với Pichai. Tuy nhiên, cả hai vẫn tin rằng thời gian của họ tại công ty này là đã đủ, không nhất thiết phải lo lắng từng ngày.

Cả Larry Page và Sergey Brin đều vẫn giữ quyền biểu quyết chi phối tại công ty. Page hiện giữ 5,8% vốn của Alphabet, Brin nắm 5,6% và Sundar Pichai sở hữu 0,1%.

Larry Page và Sergey Brin đưa Sundar Pichai thành CEO của Alphabet
Sụndar Pichai, hiện là CEO của cả Google và Alphabet

Larry Page và Sundar Pichai đã điều hành công ty qua những sóng gió, khi nhiều nhân viên Google tỏ ý bất mãn. Theo điều tra của New York Times, lãnh đạo cấp cao của Google là Andy Rubin bị tình nghi đã quấy rối tình dục. Tuy nhiên Google vẫn trả Rubin tới 90 triệu USD và cho ông ta nghỉ việc. Hàng nghìn nhân viên Google trên khắp thế giới đã biểu tình phản đối quyết định này.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn