Chúng ta ngày càng nghe nhiều thông tin về điện thoại có thể gập lại được và LG đang đưa nó thành hiện thực bằng cách vừa nộp bằng chế cho công nghệ này.

LG nộp bằng sáng chế về điện thoại màn hình cong

Nhiều tin đồn cho biết Samsung sẽ ra mắt một điện thoại có thể gấp lại được với tên gọi Galaxy X vào quí 3/2017. Gần đây, một bằng sáng chế về thiết kế smartphone gập lại đã được đưa ra và một bằng sáng chế khác cho màn hình OLED linh hoạt.

LG được báo cáo sẽ là nhà cung cấp màn hình gập cho Microsoft, Apple và Google, đây là những hãng từng hợp tác với nhau để nghiên cứu công nghệ này. Samsung không tham gia liên minh này nhưng họ nghiên cứu độc lập. Nỗ lực của LG khiến một số người trong ngành công nghiệp tin rằng công ty cũng đang phát triển một chiếc điện thoại có thể gập lại.

Theo đó một bằng sáng chế liên quan đến LG đã được phát hiện vào hôm 20/1. Nhìn vào hình minh họa, đây có vẻ là thiết bị lai giữa smartphone và máy tính bảng, khi gấp lại dùng như một smartphone màn hình 5.5 inch và khi mở ra dùng như một máy tính bảng. Màn hình hiển thị bên ngoài thay vì bên trong nếp gấp. Nó không phải loại màn hình có thể gập lại ở bất kì góc độ nào nhưng có thể gập lại được ở giữa.

LG nộp bằng sáng chế về điện thoại màn hình cong

Tuy chưa phải là thiết kế cuối cùng nhưng chắc chắn sẽ đem lại nhiều hứa hẹn. Một số tính năng chúng ta có thể nhận ra bao gồm một máy ảnh, nút chuyển nguồn có lẽ dùng để chuyển màn hình, đèn flash LED, và một cảm biến vân tay. Bằng sáng chế này không có nghĩa là LG đã xác nhận hoặc đã chính thức tham gia vào phân khúc điện thoại gập, nhưng hy vọng LG sẽ phát hành một chiếc điện thoại gập để cạnh tranh với Samsung và cùng tạo ra xu hướng mới cho ngành công nghiệp smartphone.

Dưới đây là các hình ảnh của bằng sáng chế:

LG nộp bằng sáng chế về điện thoại màn hình cong LG nộp bằng sáng chế về điện thoại màn hình cong LG nộp bằng sáng chế về điện thoại màn hình cong LG nộp bằng sáng chế về điện thoại màn hình cong LG nộp bằng sáng chế về điện thoại màn hình cong

Theo: androidcommunity