LG hợp tác với Apple, Google và Microsoft phát triển màn hình OLED cong

Một báo cáo từ Hàn Quốc cho thấy công ty con của LG là LG Display sẽ hợp tác với Apple, Google, và Microsoft tạo thành liên minh phát triển màn hình OLED cong để trang bị trên smartphone trong tương lai.

LG hợp tác với Apple, Google và Microsoft phát triển màn hình OLED cong

Chúng ta ngày càng nghe nhiều thông tin về tương lai smatphone có thể gập lại và Samsung đang là hãng tiên phong trong lĩnh vực này thông qua việc được FCC cấp bằng sáng chế. Không chịu đứng ngoài cuộc chơi, LG Display cũng nghiên cứu phát triển màn hình OLED có thể gập lại được cho riêng mình, đồng thời cũng hợp với các nhà sản xuất hàng đầu như Apple, Google và Microsoft. Bộ phận điện thoại thông minh của công ty cũng tham gia.

Đây không phải là đầu tiên LG cố gắng trong việc sản xuất màn hình OLED có thể gập lại được. Hãng từng đầu tư 1.75 tỷ USD để nghiên cứu và phát triển, đồng thời cũng đã từng trình diễn màn hình demo tại CES 2016 nhưng hãng vẫn chưa thể đi đến sản xuất đại trà.

LG hợp tác với Apple, Google và Microsoft phát triển màn hình OLED cong

Màn hình OLED có thể uốn cong LG trình diễn tại CES 2016

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán Samsung có nhiều kinh nghiệm hơn so với LG. Báo cáo này cũng không nói nhiều về việc các thiết bị tiêu dùng thực tế với màn hình có thể gập lại, nó chỉ gợi ý iPhone 8 sẽ dùng màn hình cong chứ không phải là gập lại được.

  Google chính thức đóng cửa Picasa vào tháng 3 tới, tất cả hình ảnh sẽ đẩy sang Google Photos

Theo: gsmarena