Lỗi FaceTime cho phép nghe lén âm thanh cuộc gọi trước khi người nhận trả lời

FaceTime đã xuất hiện sự cố cho phép nghe lén âm thanh từ điện thoại khác trước khi người nhận trả lời cuộc gọi.

Lỗi FaceTime cho phép nghe lén âm thanh cuộc gọi trước khi người nhận trả lời

Khi gọi một người bằng FaceTime, bạn có thể nghe nghe được âm thanh từ thiết bị đó thậm chí ngay cả khi người nhận không trả lời cuộc gọi. Đồng thời, người đó cũng nghe được tiếng từ điện thoại bạn.

Quá trình nghe chỉ diễn ra khi đang thực hiện cuộc gọi bằng FaceTime. Dù hiểu rõ vấn đề, sẽ có lúc người dùng mất cảnh giác và kẻ xấu có thể lợi dụng lỗi này để nghe lén. Cách tốt nhất đề phòng là vô hiệu hóa tính năng cho đến khi Apple khắc phục được vấn đề.

Để kiểm tra lỗi trên FaceTime, bạn hãy thực hiện cuộc gọi cho một liên hệ trong danh bạ, thêm người bằng chính số điện thoại của mình khi được yêu cầu. Điều này sẽ khiến bạn bắt đầu cuộc gọi nhóm ngay cả khi điện thoại người nhận đang đổ chuông. Phía người nhận không thể nhận ra bản thân đang bị nghe lén vì điện thoại người gọi xuất hiện giao diện có người tham gia còn phía nhận là màn hình đang đổ chuông.

Sự cố trên FaceTime lần này ảnh hưởng đến các iPhone chạy hệ điều hành iOS 12.1 hoặc mới hơn, thậm chí là những máy Mac dùng Mojave.

Theo trang 9to5mac, Apple đã khắc phục vấn đề tạm thời bằng cách vô hiệu hóa tính năng Group FaceTime. Công ty sẽ sớm khắc phục vĩnh viễn lỗi trên bằng một bản cập nhật, người dùng nên vô hiệu hóa ứng dụng để không bị nghe lén.

FaceTime là tính năng được nhiều người sử dụng, nếu không khắc phục sự cố sớm sẽ tạo cơ hội cho kẻ xấu tấn công đánh cắp những thông tin quan trọng.

Theo Phone Arena