Tuy bị nhiều nhà phân tích cho rằng mẫu máy không có nhiều đổi mới, sáng tạo so với Microsoft Surface Studio nhưng doanh số bán Macbook Pro 2016 trong vòng 5 ngày là con số kỉ lục.

Macbook Pro 2016 được Apple giới thiệu gần đây với nhiều nâng cấp đáng giá, đặc biệt là thanh cảm ứng Touch Bar và Touch ID trên bàn phím.

Macbook Pro mới bán chạy hơn các đối thủ cùng phân khúc

Apple mới đây đã thông báo MacBook Pro 2016 đã thiết lập một kỷ lục bán hàng trực tuyến mới. Các số liệu được lấy từ báo cáo các chuỗi cung ứng cho thấy các đơn đặt hàng có phần tăng lên.

Công ty Slice Intelligence đã có một bài so sánh để dễ hình dung về quy mô của các đơn đặt hàng. Báo cáo này cho thấy mẫu máy mới chỉ mất 05 ngày để bán được nhiều hơn mỗi máy tính xách tay cao cấp cùng phân khúc trên thị trường Hoa Kỳ.

Macbook Pro mới bán chạy hơn các đối thủ cùng phân khúc

Dựa vào hình trên, có thể thấy số lượng Macbook Pro bán ra nhiều hơn tổng số hai mẫu Dell XPS 13 và 15, hai chiếc laptop Windows đối trọng với Macbook Pro 2016, trong khi hai mẫu này đã được bán hơn 10 tháng. Chiếc máy tính mới được Apple giới thiệu cũng đã bán được gấp 4 lần so với mẫu laptop hàng đầu của Microsoft, Surface Book mới.

Slice Intelligence cũng bổ sung thêm bản so sánh với doanh số bán MacBook 12-inch để cho thấy mẫu laptop chuyên nghiệp của hãng còn bán chạy hơn mẫu laptop siêu di dộng ra mắt lần đầu vào năm ngoái.

Chỉ 05 ngày, các model MacBook Pro đã đạt gần 80% doanh số Macbook của năm 2015 và 2016 kết hợp lại – và có vẻ như vượt quá 18 tháng bán hàng trong tuần đầu tiên.

Slice có được dữ liệu này bằng cách phân tích biên lai gửi qua email của 4,4 triệu người mua sắm trực tuyến tại Mỹ. Phương pháp này rõ ràng là không chính xác tuyệt đối bởi chỉ tính dựa trên lượng bán hàng trực tuyến ở Mỹ, nhưng số lượng này cũng cho thấy nó có thể tin tưởng được.

Nhưng không phải toàn bộ đều là tin tốt cho Apple, các dữ liệu cũng cho thấy rằng không phải tất cả mọi người đều chờ đợi để nâng cấp mẫu laptop của họ. Trong số những người đã mua một laptop của Apple trong năm 2014, khoảng 40% đã chuyển qua dùng một thương hiệu khác. Con số này tuy nhiên cũng bao gồm những người đã mua một máy tính thứ hai, hoặc một máy tính xách tay Windows như là một món quà cho gia đình hoặc bạn bè.

Tất nhiên doanh số cần phải được xem xét trong bối cảnh hiện tại. Cũng giống như doanh số bán hàng iPhone 6 phản ánh nhu cầu cần iPhone màn hình lớn hơn. Lượng bán sản phẩm MacBook Pro 2016 tăng cao do sự chờ đợi từ khá lâu để cho một bản nâng cấp cấu hình cũng như tính năng từ người dùng. Mặc dù vậy, số liệu này là con số đáng mơ ươc của nhiều công ty khác.

Theo: 9to5Mac