Theo Army, lính lục quân Mỹ sẽ sở hữu loạt kính xuyên đêm mới có tên ENVG III (Enchanced Night Vision Goggle) từ mùa hè năm nay.

Mỹ trang bị loạt kính xuyên đêm tối tân cho quân đội

Loại kính xuyên đêm mới được giới thiệu có khả năng tổng hợp hình ảnh từ bóng tối chỉ trong vài giây, cho phép binh lính nhìn hai hướng cùng lúc, đồng thời cập nhật hình ảnh liên tiếp theo mỗi bước di chuyển của người đeo. Trước đó, bộ binh Mỹ sử dụng loại kính đơn ống PVS-14.

Mẫu thiết bị mới có nhiều công nghệ tiên tiến hơn, trong đó bổ sung thêm một lớp quét tầm nhìn thân nhiệt. Theo thiết kế, kính xuyên đêm này vẫn sử dụng công nghệ tăng cường hình ảnh vốn đã xuất hiện trên các thế hệ trước đây, hoạt động theo hình thức khuếch đại ánh sáng từ môi trường xung quanh.

Trong khi đó, tính năng quét nhiệt có thể chỉ ra sự khác nhau giữa nhiệt toả ra từ vật thể và môi trường.

Với ENVG III, binh lính có thể kết hợp cả 2 công nghệ nhìn ban đêm cùng hiển thị hoặc lựa chọn xem một trong hai dạng quét ngay trên kính. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng kết nối không dây với hệ thống kính ngắm trên vũ khí, cho phép người lính ngắm bắn từ những vị trí khuất vật cản.

Cụ thể, một ống ngắm gắn trên vũ khí sẽ gửi hình ảnh (qua kết nối không dây) tới bộ xử lý gắn trên mũ của binh sĩ, cho phép họ biết được nóng súng đang chĩa vào đâu mà không cần thực hiện thao tác ngắm truyền thống.

Ví dụ, người lính hoàn toàn có thể ngồi sau vật chắn, giơ súng ra vị trí bắn hợp lý và bóp cò trúng mục tiêu thông qua hình ảnh truyền từ kính ngắm của vũ khí về màn hình trên mũ, mang lại sự an toàn tối đa.

“Công nghệ nhìn đêm mới nhất cho phép quan sát xuyên khói, sương mù và bão cát giúp binh sĩ làm chủ được môi trường tác chiến”, trang Army mô tả.

Theo Army

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]