Ngừng sử dụng Windows 7 ngay hôm nay để giữ an toàn trực tuyến

Cơ quan Tình báo tín hiệu Anh (GCHQ) vừa cảnh báo mọi người nên ngừng sử dụng Windows 7 khi truy cập email và các dịch vụ Internet Banking từ hôm nay (14/1) để đảm bảo an toàn trực tuyến.

Hệ điều hành Windows 7 ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10/2009 và hiện có hơn 440 triệu người dùng trên toàn cầu vẫn còn đang sử dụng. Microsoft đang khuyến khích người dùng ngừng sử dụng Windows 7 và chuyển sang Windows 10. Nếu máy tính của bạn đang chạy Windows 8 thì có thể yên tâm vì hệ điều hành này sẽ tiếp tục được hỗ trợ đến năm 2023.

Phiên bản Windows 10 Home cho người dùng thông thường đang được bán với giá khoảng 139 USD nếu mua từ trang web của Microsoft.

Ngừng sử dụng Windows 7 ngay hôm nay để giữ an toàn trực tuyến

Nhận xét về việc ngừng hỗ trợ cho Windows 7, đại diện Trung tâm An ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) thuộc GCHQ cho biết: “NCSC khuyến khích mọi người nâng cấp các thiết bị đang chạy Windows 7 lên nền tảng mới hơn để tiếp tục nhận các bản cập nhật phần mềm bảo vệ thiết bị. Người dùng nên thay thế các dòng máy không tương thích hệ điều hành 8 trở lên càng sớm càng tốt và không sử dụng những thiết bị này để thực hiện các tác vụ truy cập ngân hàng và những tài khoản quan trọng. Ngoài ra, mọi người cũng cần hạn chế truy cập email bằng những máy tính chạy hệ điều hành Windows 7”.

Tương tự Windows XP, Windows 7 là một trong những phiên bản hệ điều hành được người dùng yêu thích nhất. Windows 7 xuất hiện sau khi Windows Vista liên tục bị lỗi nặng, hiệu năng kém khiến người dùng thất vọng. Khi mới phát hành Windows 10, Microsoft đã hỗ trợ nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và 8.1 nhưng nhiều người vẫn yếu thích và tiếp tục sử dụng Windows 7.

Đa số máy tính đang chạy Windows 7 có thể tương thích tốt với Windows 10 nhưng cũng có một số dòng máy không hỗ trợ. Trong trường hợp này, bạn có thể thử các bản phân phối Linux như Lubfox, Ubuntu hoặc Linux Mint 19.3 Xfce thay thế.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá