Apple bị nghi cố tình ‘luộc’ thêm tiền của khách từ vụ thay pin iPhone

Hãng đã xoa dịu khách hàng sau scandal kiểm soát hiệu năng iPhone bằng chương trình giảm giá thay pin iPhone và những lời hứa tốt đẹp.

Nhưng các vấn đề vẫn chưa kết thúc. Chương trình Watchdog của BBC, một trong những kênh truyền hình ủng hộ người tiêu dùng lâu đời nhất, vừa phát sóng chi tiết vào kế hoạch thay thế pin của Apple và kết quả không khả quan cho hãng.

Apple hỗ trợ thay pin nhưng vẫn không làm người dùng hài lòng

Các điều tra viên của chương trình nhận thấy có nhiều trường hợp khách hàng gửi iPhone để thay thế pin nhưng nhận được những phương án sửa chữa về mặt ngoại hình tốn kém hơn.

Josh Landsburgh, một khách hàng tại Anh đã đem điện thoại đi thay pin vào tháng 2. Vài ngày sau, anh nhận được email từ Apple về vết lõm nhỏ ở viền điện thoại và phải chi khoản tiền hơn 200 bảng Anh (6,2 triệu đồng) để khắc phục trước khi thực hiện thay pin.

Josh đã tức giận lấy điện thoại lại từ Apple và chấp nhận mất bảo hành để thay thế pin tại một cửa hàng sửa chữa ở địa phương.

Một khách hàng khác cũng gặp trường hợp tương tự. Điện thoại của anh ta đang rất tốt, nhưng cần thay pin. Lần này không có hư hại ở bên ngoài, nhưng Apple cho biết có sự cố ở bên trong điện thoại. Micro và loa bị lỗi, phải bỏ ra 250 bảng Anh (7,2 triệu đồng) để sửa chữa.

  Apple lọt khỏi top 10 công ty có nhiều bằng sáng chế nhất 2016

David đã lấy điện thoại của mình về và đem thiết bị này đến một cửa hàng sửa chữa điện thoại. Điều bất ngờ là ở đây xác nhận những chức năng này hoạt động bình thường.

Apple tuyên bố việc sửa chữa các hư hỏng là điều khoản bắt buộc của dự án thay pin này. “Khi thay pin, nếu thiết bị của bạn có bất kỳ hư hại nào có thể ảnh hưởng đến pin mới, chẳng hạn như nứt màn hình. Các vấn đề đều phải được xử lý trước khi pin được thay thế”, hãng cho biết

Tuy nhiên luật sư của Watchdog lại không thể tìm thấy điều khoản này trong tài liệu bảo hành của Apple Anh.

Về mặt kỹ thuật, lý do mà Apple đưa ra rất hợp lý, nhưng chính việc này đã đem đến những thái độ bất mãn và giận dữ từ người dùng trong khi mục đích của chương trình lại là xoa dịu họ.

Theo BGR