góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Nhiều hãng công nghệ lớn đồng loạt tạm dừng quảng cáo trên mạng xã hội

Unilever, Coca-Cola cùng một số công ty khác vừa tuyên bố tạm dừng tất cả hoạt động quảng cáo kỹ thuật số trên các nền tảng mạng xã hội trên toàn cầu, như Facebook, Instagram và Twitter.

Đây là một phần trong chiến dịch “Stop Hate For Profit”, tẩy chay Facebook và Instagram được tổ chức bởi Liên đoàn Chống phỉ báng, NAACP… tổ chức. Coca-Cola đang tiến thêm một bước, cấm tất cả quảng cáo trên tất cả nền tảng truyền thông xã hội, không chỉ Facebook và Instagram mà cả những ứng dụng khác như Twitter, YouTube…

“Bắt đầu từ ngày 1/7, Coca-Cola sẽ tạm dừng quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội trên toàn cầu trong ít nhất 30 ngày. Chúng tôi sẽ dành thời gian đánh giá lại các tiêu chuẩn và chính sách quảng cáo để xác định xem có cần sửa đổi lại hay không. Coca-Cola trông chờ các nền tảng truyền thông loại bỏ các nền tảng bạo lực, nội dung không phù hợp, mong đợi trách nhiệm, hành vi rõ ràng và minh bạch hơn”, CEO James Quincey của Coca-Cola cho biết.

Trước đó, Unilever và Verizon cũng tuyên bố tạm dừng quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội. Tập đoàn sở hữu hàng loạt thương hiệu hàng tiêu dùng Unilever cho biết họ sẽ tạm dừng quảng cáo thương hiệu trên Facebook, Instagram và Twitter tại Mỹ từ đây đến cuối năm. Ngay sau tuyên bố của Unilever, cổ phiếu của Facebook và Twitter sụt giảm ít nhất 7%.

Đại diện của Unilever cho biết việc duy trì hoạt động trên những nền tảng mạng xã hội vào thời điểm hiện tại sẽ không mang lại giá trị nào cho cộng đồng và xã hội. Công ty cho biết sẽ liên tục theo dõi và xem xét lại vấn đề nếu cần.

Sau hàng loạt động thái của những thương hiệu lớn, CEO Mark Zuckerberg đã công bố một loạt thay đổi trong chính sách, nhưng lại không bình luận về việc bị các hãng công nghệ tẩy chay. Thời gian gần đây, Facebook liên tục bị chỉ trích và gây tranh cãi vì kiểm duyệt kém, để những nội dung thù địch, ngôn từ bạo lực từ Tổng thống Donald Trump và một số người nổi tiếng khác.

Làn sóng tẩy chay mạng xã hội đang diễn ra trên diện rộng, trở thành xu hướng với các thương hiệu lớn. Dù vậy, một số nhà quảng cáo không thể ngừng chi tiền cho hoạt động quảng cáo trên Facebook vì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn nhờ vào nền tảng này để phát triển.

“Chúng tôi đầu tư hàng tỷ USD mỗi năm để giữ an toàn cho cộng đồng và liên tục làm việc với các chuyên gia để cập nhật chính sách mới. Chúng tôi biết bản thân còn nhiều việc phải làm. Các chuyên gia đang phát triển thêm các công cụ, công nghệ và chính sách để tiếp tục giữ an toàn cho cộng đồng”, đại diện Facebook cho biết.

Facebook không trả lời những bình luận liên quan đến việc bị các thương hiệu lớn tẩy chay. Chiến dịch “Stop Hate For Profit” đã được triển khai từ tuần trước, bắt đầu với những thương hiệu thể thao nổi tiếng như The North Face và Patagonia, sau đó là Ben & Jerry’s và Magnolia Picture.

“Chúng tôi kêu gọi tất cả doanh nghiệp cùng chung tay, đoàn kết bảo vệ những giá trị tự do, bình đẳng bằng cách không quảng cáo trên Facebook vào tháng 7. Hãy cho Facebook biết lợi nhuận của họ không đáng để đánh đổi bằng sự thù ghét, bảo thủ, phân biệt chủng tộc, chống chủ nghĩa bạo lực”, trích đoạn quảng cáo trong chiến dịch “Stop Hate For Profit”.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version