Những thương hiệu điện thoại bị khai tử dù đã kịp để lại dấu ấn riêng

Có những thương hiệu điện thoại đình đám một thời được nhiều người yêu thích và ấn tượng. Trải qua những thăng trầm của làn sóng công nghệ mới, không ra mắt đúng thời điểm, không có bước đi đúng đắn, những sai lầm trong kinh doanh… Những dòng sản phẩm này cũng vì thế mà chìm vào quên lãng.

Dưới đây là tổng hợp những thương hiệu ấn tượng được nhiều người yêu thích.

Điện thoại Palm

Hoài niệm về những thương hiệu điện thoại đã bị khai tử

Palm chắc chắn được nằm trong danh sách này. Vào năm 2009, điện thoại này đã hoạt động tuyệt vời với đa nhiệm, iOS và Android chỉ sau này mới được hỗ trợ đa nhiệm. Phần mềm của Palm dựa trên công nghệ web trước Chrome OS, trước khi có cả Progressive Web Apps.

Ericsson

Hoài niệm về những thương hiệu điện thoại đã bị khai tử

Hiện nay Ericsson vẫn còn tồn tại một phần trong Sony Xperia (Sony Ericsson), nhưng người dùng hoài niệm vẫn muốn công ty Thụy Điển tự làm ra như trước. Dòng sản phẩm Ericsson R380 đã tạo ra thuật ngữ “điện thoại thông minh” và là thiết bị đầu tiên chạy Symbian. R310s dùng vật liệu GORE All-Weather để chống nước và có thiết kế bền bỉ.

Siemens

Hoài niệm về những thương hiệu điện thoại đã bị khai tử

Siemens là hãng sản xuất điện thoại Châu Âu đã từ bỏ cuộc đua. Hãng cũng có vài dòng sản phẩm đình đám một thời được nhiều người yêu thích như SL45, SX1 đến dòng Xelibri.

GeeksPhone

Hoài niệm về những thương hiệu điện thoại đã bị khai tử

Đây là hãng đầu tiên sử dụng hệ điều hành Firefox khá thầm lặng và ít được quan tâm. Tuy nhiên GeeksPhone là thiết bị mở và dễ bị hack, bạn sẽ dễ dàng cài các phần mềm tùy chỉnh lên nó.

Neonode

Hoài niệm về những thương hiệu điện thoại đã bị khai tử

Neonode chỉ cho ra mắt vài dòng sản phẩm trước khi khai tử, nhưng những thiết bị của hãng này đã đem lại những đổi mới nhất định trong thị trường điện thoại. Trở lại năm 2003, hãng đã sản xuất điện thoại dùng màn hình công nghệ cảm ứng điện trở.

Neonode N1 và các đời sau lại sử dụng zForce (zero force) dựa trên ánh sáng hồng ngoại và làm việc với bất kỳ thứ gì – từ ngón tay đến bút. Gần đây nhất, máy chiếu thông minh Sony Xperia Touch đã sử dụng hồng ngoại để biến bất kỳ bề mặt nào trở thành màn hình cảm ứng.

Toshiba

Hãng đã tạo ra TG01 vào năm 2009 và nó sớm trở thành một siêu phẩm. Chỉ dày 9,9mm, vi xử lí chạy ở xung nhịp 1GHz. Để dễ so sánh hơn thì iPhone 3GS ra mắt cùng năm đó là 600MHz, HTC Magic là 528 MHz.

Theo GSMArena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá