Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới của Google Assistant trong sự kiện Google I/O 2018 như tiếng nói mới, dạy trẻ em ứng xử, khả năng đối đáp, thực hiện cuộc gọi thay cho người dùng…

CEO Google Sundar Pichai cho biết ông mong muốn trợ lý ảo hãng làm ra có thể nói chuyện một cách tự nhiên và thoải mái. Như vậy người dùng có thể tiếp tục trò chuyện mà không cần nói “Hey Google” để bắt đầu hỏi.

Nếu bạn muốn tiếp tục đặt câu hỏi, chỉ cần đưa ra những thắc mắc cho đến khi chủ động ngưng cuộc trò chuyện. Tính năng này sẽ được cập nhật vào tuần tới. Trợ lý ảo Alexa đã được Amazon cung cấp tính năng tương tự trước đó.

Những tính năng mới của Google Assistant

 

Điểm thú vị nhất là Google Assistant đã có thể nói chuyện điện thoại thay chủ nhân. Người dùng có thể áp dụng để yêu cầu trợ lý ảo đặt các lịch hẹn với tiệm làm tóc, bệnh viện, nhà hàng… Google đã trình diễn tính năng này bằng cách yêu cầu Assistant thực hiện cuộc gọi và nói chuyện với nhân viên tiệm làm tóc để đặt lịch hẹn.

Sau khi nghe những khoảng thời gian khác nhau, trợ lý ảo đã so sánh với lịch làm việc của người dùng để quyết định đặt khung giờ thuận tiện nhất. Đây là một màn trình diễn rất ấn tượng và tự nhiên.

Vẫn chưa có mốc thời gian ra mắt cụ thể, nhưng người dùng sẽ thấy thông tin về sản phẩm được cập nhật tự động trên kết quả tìm kiếm Google.

Những tính năng mới của Google Assistant

Giám đốc sản phẩm Lilian Rincon cũng giới thiệu cách điều khiển bằng giọng nói hỗ trợ đa tác vụ cùng với màn hình hiển thị thông minh hơn. Người dùng có thể hỏi trợ lý ảo mở những video dạy nấu ăn và những video lập trình trên YouTube.

Assistant cũng sẽ có những cải tiến về giao diện và trải nghiệm sử dụng trên điện thoại, hoạt động giống Goole Now nhiều hơn và hiển thị toàn màn hình thông tin trả lời khi được hỏi. Các truy vấn đến Smart Home cũng sẽ hiển thị lên màn hình điện thoại.

Công ty đã hợp tác với nhiều chuỗi cửa hàng như Starbucks, Domino’s, Dunkin’s Donuts… để hỗ trợ tốt hơn trong việc đặt đồ ăn. Người dùng có thể yêu cầu đặt hàng “những món hay ăn” và Assistant sẽ gợi ý chính xác những gì họ muốn.

Google Assistant cũng có thể điều hướng trong Google Maps vào cuối mùa hè tới, và người dùng có thể dùng tính năng này để nghe nhạc trên Youtube mà không cần mở video.

Tính năng mới “Pretty Please” sẽ dạy trẻ em cách nói “Please” và “Thank you”. Trợ lý ảo sẽ nói cảm ơn những trẻ em đã nói xin vui lòng và hỏi những gì độc đáo.

Cuối cùng, 6 giọng nói mới sẽ được bổ sung vào Google Assistant, trong đó có cả giọng nam như ca sỹ John Legend.

Người khổng lồ tìm kiếm còn cho biết Assistant hiện tương thích với hơn 5.000 thiết bị trong nhà, tăng từ 1.500 vào hồi tháng một vừa qua. Trợ lý ảo của Google sẽ hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ và có mặt trên 80 quốc gia vào cuối năm nay.

Video  Googe I/O 2018

Google rõ ràng đang tập trung phát triển trợ lý ảo của họ, cả từ quan điểm về tính khả dụng và sự nổi trội trong sự ủng hộ của cộng đồng. Công ty đã đẩy mạnh hoạt động thương hiệu tại CES và tích cực tiếp thị cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Alexa.

Rõ ràng Google cần phải không ngừng bổ sung tính năng mới để giữ vững ngôi vị trong cuộc đua giữa các trợ lý ảo.

Theo The Verge