Nokia 8110 vừa được phân phối chính hãng tại Việt Nam chưa đầy một tháng, thị trường đã bắt đầu xuất hiện sản phẩm nhái với kiểu dáng y hệt.

Nokia 8110 vừa bán, hàng nhái đã rao trên mạng

Theo thông tin được một số người bán đăng tải trên Facebook, sản phẩm có tên Nokia 8110 (hoặc Nokia Chuối tuỳ người bán) mang thiết kế giống với thiết bị do HMD Global sản xuất và phân phối. Tuy nhiên, mức giá được chào chỉ 700.000 đồng, rẻ bằng một phần ba hàng “xịn” (giá tham khảo 1,68 triệu đồng).

Lý giải cho mức giá “rẻ bất ngờ” trên, người bán cho biết bên kinh doanh đang áp dụng chương trình khuyến mại cho khách hàng. Không chỉ sở hữu giá rẻ, sản phẩm còn… “về thêm” những màu sắc mà ngay cả HMD Global cũng chưa sản xuất. Cụ thể, máy có thêm màu tím than và cam, bên cạnh hai màu đen, vàng giống hàng thật.

Tuy nhiên, người dùng tinh ý có thể nhận ra ngay đây chỉ là sản phẩm làm nhái mẫu mã của hàng chính hãng. Ngoài việc có hai màu bất thường nói trên, thiết bị chỉ được bảo hành trong 6 tháng, đồng thời có cách đóng hộp khác hoàn toàn.

Nokia 8110 vừa bán, hàng nhái đã rao trên mạng

Nokia 8110 chính hãng đóng hộp nhỏ gọn, sử dụng một lớp nhựa cứng, trong suốt làm khay chứa thiết bị, giúp người mua dễ dàng quan sát sản phẩm dù không phải mở bao bì. Trong khi đó, hàng nhái sử dụng hộp bìa hoàn toàn.

Trước Nokia 8110, một model khác là Nokia 3310 (2017) cũng bị các xưởng sản xuất không tên tuổi nhái lại một cách trắng trợn cả mẫu mã lẫn thương hiệu, màu sắc. Các sản phẩm này có giá chỉ vài trăm ngàn đồng, trong khi hàng chính hãng hơn một triệu đồng.

Những sản phẩm nhái thường có thời gian sử dụng thấp, dễ xảy đến những nguy cơ như cháy, nổ pin, hư hỏng phần cứng dù vẫn trong thời gian bảo hành hoặc hỏng không lâu sau khi hết hạn. Bên cạnh đó, việc bảo hành sản phẩm này cũng khá mù mờ, không rõ cơ sở nào sẽ nhận trách nhiệm, việc thay thế, sửa chữa thực hiện ra sao…

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]