Thương hiệu Palm của TCL dường như đã hồi sinh khi smartphone PVG100 chạy hệ điều hành Android của Google đạt chứng nhận từ FCC và Wi-fi Alliance.

Palm PVG100 của TCL chạy Android 8.1 Oreo đạt giấy chứng nhận FCC và Wi-fi Alliance

 

Có vẻ như Palm – thương hiệu nổi tiếng một thời sắp được TCL hồi sinh trở lại. Theo Phone Arena, một thiết bị mới có mã model PVG100 vừa được cấp giấy chứng nhận từ FCC ( (Federal Communications Commission – Uỷ ban truyền thông Liên bang Mỹ) và Wi-Fi Alliance.

Tuy nhiên, những thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại không được thể hiện trong tài liệu chính thức nộp cho các cơ quan quản lý. Nhưng chắc chắn một điều rằng Palm PVG100 là smartphone chạy Android 8.1 Oreo, nhiều khả năng TCL sẽ cho ra mắt sản phẩm trong năm nay.

Palm PVG100 của TCL chạy Android 8.1 Oreo đạt giấy chứng nhận FCC và Wi-fi Alliance

Cách đây 20 năm, Palm là thương hiệu nổi tiếng với những mẫu điện thoại PDA đình đám. Tuy nhiên vì kinh doanh không thuận lợi, hãng đã phải bán mình cho HP, sau đó tiếp tục về tay của Alcatel. Năm 2014, nhà sản xuất Trung Quốc TCL đã mua lại quyền sử dụng nhãn hiệu này nhưng không ra mắt bất kỳ sản phẩm nào.

TCL chính thức sở hữu giấy phép sản xuất và bán smartphone BlackBerry năm 2016. Tiếp đó, hãng chỉ tập trung phát triển Dâu đen và bỏ mặc Palm.

Năm ngoái, có tin đồn cho rằng công ty Trung Quốc sắp giới thiệu vài thiết bị mới mang tên Palm vào năm 2018. Thông tin có được nhờ vào cuộc phỏng vấn với Giám đốc tiếp thị Stefan Streit của TCL trên Android Planet.

Mặc dù không nói rõ là thiết bị nào, ông lại tiết lộ vị trí của Palm trong danh mục TCL. Bên cạnh đó, khả năng sản phẩm mới sẽ chạy hệ điều hành Android mà không phải webOS. Do nền tảng này đã thuộc quyền sở hữu của LG và được cài đặt trên smart TV.

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]