Một hình ảnh rò rỉ trên Weibo gần đây tiết lộ thiết kế cụm camera sau được cho là của Huawei Mate 30. Có thể hãng công nghệ Trung Quốc đã quyết định đổi module hình vuông sang hình tròn để trông nổi bật và bắt mắt hơn.

Theo đó, cụm camera sẽ có nhãn hiệu Leica ở trong vòng tròn, cảm biến chính nổi bật ở vị trí trung tâm, phía trái có hai camera phụ, bên phải có một camera kèm đèn flash LED. Chưa rõ mỗi camera sẽ đảm nhiệm chức năng nào, tuy nhiên đáng chú ý là ống kính tiềm vọng hình vuông ở Huawei P30 Pro không xuất hiện trong ảnh này.

Theo PhoneArena, có thể hình ảnh rò rỉ là của Mate 30 bản chuẩn, vì ống kính tiềm vọng chỉ được tích hợp ở phiên bản Pro. Hình ảnh quá sắc nét và chi tiết ngay từ khi mới rò rỉ khiến nhiều người nghi ngờ. Mặc dù thoạt nhìn thiết kế có vẻ hợp lý, nhưng vẫn chưa có cách nào xác thực độ tin cậy của tin đồn này.

Rò rỉ thiết kế cụm 4 camera sau của Huawei Mate 30

Hiện tại vẫn chưa biết thời điểm hãng công nghệ Trung Quốc phát hành bộ đôi Huawei Mate 30 trên toàn cầu. Trong bối cảnh hiện tại, Huawei có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết cả về phần cứng lẫn phần mềm thiết bị.

Lệnh cấm Huawei vẫn còn “lơ lửng”, không có gì đảm bảo Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ được sử dụng hệ điều hành Android. Ngoài ra, sau khi ARM tuyên bố dừng hợp tác, nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc vẫn chưa tiết lộ sẽ sử dụng con chip nào cho những thiết bị di động của mình trong tương lai.

Nếu Huawei vượt qua được các vấn đề chính trị phức tạp hiện tại, bản thương mại của bộ đôi sẽ phát hành vào mùa thu. Bằng không, sản phẩm sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 12, sau đó mở rộng sang những thị trường khác trong năm tới, sau khi phát triển hệ điều hành mới thay thế Android của Google.

Theo PhoneArena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]